Gan 1.000 hoc sinh nhap hoc tai Truong cao dang Lao Cai hinh anh 1Các tân học sinh, sinh viên làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Nguyễn Quốc/Vietnam+)

Trong hai ngày 5 và 6/8, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đón gần 1.000 học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông đến làm thủ tục nhập học cho năm học 2019-2020 tại trường; trong đó, có 500 học sinh trung học phổ thông và gần 500 học sinh trung học cơ sở của Lào Cai và các tỉnh: Yên Bái, Lai Châu.

Tại buổi nhập học, các em học sinh được cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên của nhà trường tư vấn, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, lựa chọn ngành nghề, phát phiếu nhập học; bố trí chỗ ở cho học sinh, sinh viên đăng ký ở trong ký túc xá đồng thời giới thiệu các địa chỉ cho thuê nhà trọ đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh có nhu cầu ở trọ ngoài trường. Với các em học sinh học tập ở cơ sở 1, cơ sở 2 của trường được bố trí ôtô di chuyển từ trường chính đến từng cơ sở an toàn.

Sau 2 ngày làm thủ tập nhập học, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức tập trung học sinh và ổn định tổ chức các lớp, triển khai nội quy, quy định của nhà trường, của khoa, lớp và chương trình kế hoạch học tập. Các học sinh đến sau tiếp tục làm thủ tục nhập học theo quy định.

Theo kế hoạch, sáng 7/8, nhà trường tổ chức cho các tân sinh viên, học sinh buổi học Giáo dục công dân đầu tiên để cho các em làm quen với môi trường học mới, quen các thầy cô giáo chủ nhiệm để chuẩn bị bước vào học văn hóa chính thức.

Gan 1.000 hoc sinh nhap hoc tai Truong cao dang Lao Cai hinh anh 2Năm nay, ngoài học sinh của Lào Cai còn có các học sinh đến từ các tỉnh Lai Châu, Yên Bái đến làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Nguyễn Quốc/Vietnam+)

Năm 2019, theo kế hoạch, Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ có 155 lớp học với gần 5.700 học sinh, trong đó tuyển mới 48 lớp trung cấp, cao đẳng với gần 1.500 học sinh, sinh viên. Hiện nay, tỷ lệ học sinh nộp hồ sơ đăng ký học hệ cao đẳng của trường đã vượt chỉ tiêu, tuy nhiên tỷ lệ học sinh đăng ký học hệ trung cấp cần tiếp tục tuyển sinh thêm.

Trường Cao đẳng Lào Cai hiện đào tạo 13 mã ngành cao đẳng và 31 mã ngành trung cấp, với các nhóm ngành nghề chủ yếu là điện, cơ khí, công nghệ ôtô, du lịch, kinh tế nông-lâm nghiệp, y dược, nghệ thuật../.

Nguyễn Quốc (Vietnam+)