Gan 1.250 hoc sinh ngheo o Vinh Phuc duoc tang thiet bi hoc online hinh anh 1Học sinh tiểu học huyện Yên Lạc học trực tuyến tại nhà. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã nhận được gần 3 tỷ đồng ủng hộ cùng các thiết bị phục vụ việc học trực tuyến của học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã phân bổ kinh phí và thiết bị ủng hộ cho Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, Văn phòng Sở để hỗ trợ học sinh không có thiết bị học trực tuyến.

Tổng số học sinh được tiếp nhận thiết bị kèm gói cước viễn thông đợt này là 1.248 em, trong đó học sinh con hộ nghèo là 545 em, con hộ cận nghèo 703 em.

Yên Lạc là địa phương có số học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo nhiều nhất, với trên 200 em, được phân bổ trên 500 triệu đồng. Tiếp theo là Vĩnh Tường với 123 em được phân bổ gần 300 triệu đồng, thấp nhất là thành phố Vĩnh Yên với 140 triệu đồng dành cho 75 học sinh.

[Vĩnh Phúc: Nhiều trường học tạm dừng dạy trực tiếp để phòng dịch]

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, trên địa bàn tỉnh còn 30 học sinh thuộc hộ cận nghèo và 2.099 em thuộc đối tượng khó khăn khác chưa được trao thiết bị học trực tuyến đợt này.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kêu gọi tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ, hỗ trợ trực tiếp thông qua các đơn vị, nhà trường để giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị, phương tiện học trực tuyến.

Sau hơn 2 tháng triển khai dạy học trực tiếp, gần đây, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tính đến ngày 22/11, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc như thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên, các huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc đã đồng loạt chuyển sang dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, nhiều trường học tại các địa phương khác như Sông Lô, Tam Dương, Bình Xuyên, Lập Thạch... cũng tùy tình hình thực tế, triển khai dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh./.

Nguyễn Thảo (TTXVN/Vietnam+)