Gặp gỡ phóng viên, trợ lý, tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 11/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã có buổi gặp gỡ thân mật với phóng viên, trợ lý báo chí các hãng báo chí quốc tế và tùy viên văn hóa báo chí các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.
Gặp gỡ phóng viên, trợ lý, tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường chúc mừng đại diện các cơ quan ngoại giao, phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2019. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 11/1, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã có buổi gặp gỡ thân mật với phóng viên, trợ lý báo chí các hãng báo chí quốc tế và tùy viên văn hóa báo chí các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2019.

Đây là một sự kiện hàng năm của Bộ Ngoại giao nhằm cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của các cơ quan báo chí nước ngoài thường trú cũng như các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam cho công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Hơn 70 phóng viên, trợ lý của 30 văn phòng báo chí nước ngoài thường trú và hơn 40 tùy viên văn hóa báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đã tham dự buổi gặp gỡ.

Gặp gỡ phóng viên, trợ lý, tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam ảnh 2Đại diện các cơ quan ngoại giao, phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài tại Việt Nam dự buổi gặp mặt. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, điểm lại các dấu ấn đối ngoại Việt Nam trong năm 2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh vai trò và đóng góp quan trọng của báo chí, trong đó có báo chí nước ngoài, đặc biệt là các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Hà Nội và cá nhân các phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài đã cùng “sát cánh” với Bộ Ngoại giao, với đất nước, con người Việt Nam trong suốt năm qua để giúp thế giới biết nhiều hơn về tình hình Việt Nam, về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, về nỗ lực, cam kết của Việt Nam vào công việc chung của khu vực và thế giới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường cũng cảm ơn các tùy viên văn hóa, báo chí các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa các nước với Việt Nam.

Sang năm 2019, đứng trước nhiều thời cơ và thách thức mới, đặc biệt là việc Việt Nam chuẩn bị và thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường mong muốn các phóng viên, trợ lý cũng như tùy viên báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam để những thông tin, hình ảnh về Việt Nam trở nên gần gũi, thân thuộc hơn với bạn bè năm châu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục