Ghi nhan truong hop dau tien o Dak Nong tu vong do sot xuat huyet hinh anh 1(Ảnh minh họa: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 16/9, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông xác nhận tỉnh Đắk Nông đã có trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết.

Theo đó, bệnh nhân là chị Phạm Thanh Mai, 23 tuổi, thường trú tại xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Chị Mai được xác định mắc sốt xuất huyết khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông vào ngày 11/9 và tử vong vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 12/9.

Trước đó, bệnh nhân đã khám bệnh, truyền dịch tại Phòng khám 68 Hùng Vương (địa chỉ tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) lần lượt vào các ngày 7 và sáng 11/9.

[Thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Đồng Nai]

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết và cho uống thuốc, kết hợp truyền dịch nhưng bệnh tình không thuyên giảm, thậm chí còn diễn biến nặng hơn.

Đến khoảng 16 giờ ngày 11/9, bệnh nhân Mai được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng da nổi vân tím, chân tay lạnh, sức khỏe yếu; mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành y tế Đắk Nông đã tập trung xử lý ổ bệnh tại tổ 4, phường Nghĩa Trung, nơi bệnh nhân Mai tạm trú đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có gần 3.900 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3.600 trường hợp so với cùng kỳ năm trước./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)