Gia tri cua cac cong ty cong nghe My Latinh tang gap 5 lan hinh anh 1Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ. (Nguồn: istock)

Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB) ngày 12/4 công bố báo cáo trong đó cho thấy giá trị thị trường của các công ty công nghệ Mỹ Latinh đã tăng gấp 5 lần trong giai đoạn 2017-2020.

Theo IDB, tổng giá trị của 1.005 công ty công nghệ trong khu vực trong năm 2020 ước đạt 221 tỷ USD. Những công ty này cũng tuyển dụng hơn 245.000 lao động và khoảng 86% số công ty này tập trung tại Brazil và Argentina.

[IMF hy vọng các nước Mỹ Latinh duy trì chính sách kích thích kinh tế]

Báo cáo của IDB cho thấy sự khác biệt đáng kể về định hướng thị trường giữa Brazil và các quốc gia còn lại trong khu vực. Theo đó, thị trường nội địa chiếm tới 74% lợi nhuận của các công ty công nghệ Brazil, trong khi 95% lợi nhuận của các hãng công nghệ tại các nước khác trong khu vực đến từ các hoạt động kinh doanh quốc tế.

Ngoài ra, báo cáo trình bày chi tiết về câu chuyện thành công của Kavak, một nền tảng trực tuyến về mua bán xe ôtô đã qua sử dụng tại Mexico.

Được thành lập vào năm 2016, Kavak vào năm ngoái đã trở thành startup “kỳ lân” (startup được định giá trên 1 tỷ USD) đầu tiên của quốc gia Mỹ Latinh này./.

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)