Giá vàng tại châu Á ổn định ở mức 1.727 USD trong phiên 26/3

Việc đồng USD mạnh lên rõ ràng đã gây sức ép lên giá vàng và khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, giá kim loại quý này đã có được động lực.
Giá vàng tại châu Á ổn định ở mức 1.727 USD trong phiên 26/3 ảnh 1Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng tại châu Á ổn định trong phiên 26/3, khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và những lo ngại về đà phục hồi của kinh tế toàn cầu sau khi số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại châu Âu đã cản trở đà tăng giá của đồng USD.

Giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều, giao dịch ở mức 1.727,1 USD/ounce vào lúc 14 giờ 45 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.726,3 USD/ounce.

Giám đốc GoldSilver Central, Brian Lan, cho rằng việc đồng USD mạnh lên rõ ràng đã gây sức ép lên giá vàng và khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, giá kim loại quý này đã có được động lực.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm sau khi chạm mức cao kỷ lục trong hơn một năm trong tuần trước.

[Giá vàng trong nước vẫn vượt thế giới hơn 7 triệu đồng mỗi lượng]

Theo một cuộc khảo sát của Reuters, thị trường trái phiếu có thể chứng kiến một đợt bán tháo nữa trong ba tháng tới, sau đợt biến động gần đây trên các thị trường tài chính.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng thường làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã bày tỏ sự thất vọng trước lượng vaccine ngừa COVID-19 mà AstraZeneca cung cấp còn rất thấp so với hợp đồng, khi làn sóng lây nhiễm thứ ba diễn ra trên khắp châu Âu.

Trong phiên này, giá bạc tăng 0,5%, lên 25,15 USD/ounce, trên mức thấp nhất trong hơn hai tháng là 24,39 USD/ounce trong phiên trước. Giá palladium tăng 1,2%, lên 2.639,18 USD/ounce và giá bạch kim tăng 0,7%, lên 1.155,27 USD/ounce.

Tại Việt Nam, đóng cửa phiên 26/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,9-55,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục