Giai thuong DN ASEAN: Ton vinh thanh cong va doi moi kinh doanh hinh anh 1Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) Arsjad Rasjid. (Ảnh: Văn Phong/TTXVN)

Ngày 30/5, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) Arsjad Rasjid đã phát động Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) năm 2023 nhằm công nhận và tôn vinh thành công và đổi mới kinh doanh trong khu vực.

Ông Rasjid khẳng định: “ABA 2023 không chỉ là sự kiện trao giải mà còn thể hiện cam kết và sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cùng những cá nhân hướng tới mục tiêu tiến bộ, đổi mới, tầm nhìn bao trùm, vai trò trung tâm và tăng trưởng bền vững trong khu vực.”

Chủ tịch ASEAN-BAC, đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin), cho biết tất cả các công ty, MSME và cá nhân đều được hoan nghênh tham gia ABA 2023 và đăng ký trở thành một phần không thể thiếu trong bức tranh tăng trưởng kinh tế bao trùm của ASEAN.

[Malaysia: IPEF sẽ mang cơ hội lớn hơn ngay lập tức cho Đông Nam Á]

ABA 2023 bao gồm 8 hạng mục giải thưởng, trong đó có 5 hạng mục dành cho các công ty và MSME (gồm Chuyển đổi kỹ thuật số, Phát triển bền vững, An ninh lương thực, An ninh y tế, Tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư) và 3 hạng mục dành cho các cá nhân (gồm Lãnh đạo nữ ASEAN, ASEAN Under 40, và Những người bạn ASEAN).

Năm hạng mục dành cho các công ty và MSME bao gồm tổng cộng 10 giải thưởng - cụ thể là Công ty sinh học, Trải nghiệm khách hàng tốt nhất, Nhà lãnh đạo phát thải ròng bằng 0, Tuần hoàn rác thải nhựa, Sản xuất cây trồng bền vững, Công nghệ nông nghiệp bền vững, Đổi mới y tế, Thành tựu y tế doanh nghiệp, Tăng trưởng xuất khẩu, và Đầu tư sáng tạo.

Trong khi đó, 3 hạng mục còn lại dành cho cá nhân bao gồm 3 giải thưởng là Lãnh đạo nữ ASEAN, ASEAN Under 40, và Những người bạn ASEAN.

Ban Tổ chức ABA 2023 sẽ nhận đơn đăng ký tham dự đến ngày 14/7 tới. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 4/9 tới./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)