Giao lưu thắt chặt tình đoàn kết giữa Hải quân Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm lần này của tàu buồm Lê Quý Đôn sẽ giúp lực lượng Hải quân Việt Nam và Singapore có cơ hội học hỏi lẫn nhau, tăng cường sự hiểu biết và sự tin cậy lẫn nhau.
Giao lưu thắt chặt tình đoàn kết giữa Hải quân Việt Nam-Singapore ảnh 1Tàu buồm Lê Quý Đôn tại Căn cứ Quân sự Changi, Singapore. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, chiều tối 12/10, trên tàu buồm Lê Quý Đôn của Hải quân Việt Nam đang có mặt tại Căn cứ Hải quân Changi, Singapore, đã diễn ra buổi giao lưu hữu nghị giữa lực lượng Hải quân Việt Nam và Singapore.

Tham dự buổi giao lưu có các sỹ quan, thủy thủ, học viên trên tàu buồm Lê Quý Đôn, chỉ huy Bộ Tư lệnh Huấn luyện và Học thuyết Hải quân Singapore và các sỹ quan, thủy thủ Hải quân Singapore cùng lãnh đạo và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Singapore.

[Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam-Singapore lần thứ 14]

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Duy Thống, Phó Chính ủy Học viện Hải quân cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của các sỹ quan, thủy thủ Hải quân Singapore.

Giao lưu thắt chặt tình đoàn kết giữa Hải quân Việt Nam-Singapore ảnh 2Đại tá Bùi Duy Thống cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Quốc phòng và Hải quân Singapore. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Ông hy vọng và tin tưởng rằng các hoạt động giao lưu trực tiếp giữa sỹ quan, thủy thủ, học viên Hải quân hai nước sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa Hải quân hai nước nói riêng và Quân đội hai nước nói chung.

Đại tá Rinson Chua, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Huấn luyện và Học thuyết Hải quân Singapore, thay mặt cho Hải quân Singapore hân hoan chào đón chuyến thăm giao lưu của tàu buồm Lê Quý Đôn.

Mối quan hệ gần gũi giữa Hải quân Singapore và Việt Nam được thể hiện bằng những hoạt động hợp tác hết sức thực tế như thiết lập nhóm làm việc, tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau.

Giao lưu thắt chặt tình đoàn kết giữa Hải quân Việt Nam-Singapore ảnh 3Đại tá Rinson Chua, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Huấn luyện và Học thuyết Hải quân Singapore, phát biểu tại buổi giao lưu. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Ông Rinson Chua kỳ vọng rằng trong những năm tới, Hải quân hai nước sẽ tăng cường phối hợp, hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Để điều đó có thể xảy ra, các lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Hải quân hai nước, cả hiện tại và trong tương lai, cần tiếp tục củng cố và phát huy tình hữu nghị và và sự tin cậy đang có.

Những chuyến thăm cảng như lần này sẽ là cơ hội để lực lượng Hải quân hai nước tăng cường sự hiểu biết và lòng tin chiến lược.

Thay mặt cho Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn, Đại sứ Mai Phước Dũng cho biết trong những năm qua, hợp tác giữa Quân đội và Hải quân hai nước ngày càng phát triển và bền chặt.

Chuyến thăm lần này của tàu Lê Quý Đôn sẽ giúp lực lượng Hải quân Việt Nam và Singapore có cơ hội học hỏi lẫn nhau, tăng cường sự hiểu biết và sự tin cậy lẫn nhau.

Đại sứ bày tỏ hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hơn nữa, thường xuyên hơn nữa các chuyến thăm lẫn nhau giữa lực lượng Hải quân hai nước.

Giao lưu thắt chặt tình đoàn kết giữa Hải quân Việt Nam-Singapore ảnh 4Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng phát biểu tại buổi giao lưu. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Trong không khí thắm tình hữu nghị, các sỹ quan, thủy thủ, học viên Hải quân Singapore cũng như các khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam do chính các sỹ quan, thủy thủ và học viên của Học viện Hải quân Việt Nam chế biến, cùng nhau cất cao lời ca tiếng hát ngợi ca quê hương, đất nước cũng như tình bạn giữa Việt Nam và Singapore.

Tàu buồm Lê Quý Đôn cập cảng Changi ngày 10/10 trong khuôn khổ chuyến thăm, giao lưu kéo dài 3 ngày. Đây là lần thứ 9 tàu Hải quân Việt Nam thăm cảng Singapore và là lần thứ 2 tàu buồm Lê Quý Đôn thăm Singapore.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Singapore có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác của Hải quân Việt Nam do Đại tá Bùi Duy Thống dẫn đầu cũng đã tới chào xã giao Chỉ huy Hải quân Singapore, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ trên tàu, thăm và giao lưu văn hóa-thể thao với Hải quân Singapore, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa của Singapore nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa Hải quân hai nước.

Trong hành trình trên biển, tàu buồm Lê Quý Đôn cũng có các hoạt động luyện tập bảng bố trí chiến đấu chống cướp biển trên vùng biển giáp ranh Việt Nam-Malaysia; tổ chức huấn luyện đi biển đường dài, tập trung vào các nội dung kiểm tra tình trạng vũ khí trang bị, nâng cao khả năng chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu trên biển, trinh sát trên đường hành trình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục