Giao tranh o bien gioi An Do-Pakistan, it nhat 8 binh sy thiet mang hinh anh 1Binh sỹ Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Aljazeera, quân đội Pakistan ngày 15/8 cho biết đã xảy ra vụ đấu súng qua đường Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir khiến ít nhất ba binh sỹ Pakistan và năm binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng.

Trên trang Twitter, người phát ngôn quân đội Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor cho hay, các lực lượng Ấn Độ đã tăng cường nã súng dọc khu vực biên giới tranh chấp này. Ông còn viết: "Vụ đấu súng không ngừng này vẫn tiếp điễn." Hiện chưa có phát biểu gì từ phía Ấn Độ.

[Ấn Độ, Pakistan cáo buộc lẫn nhau tấn công qua biên giới ở Kashmir]

Giới chức Pakistan ngày 31/7 cho biết đã sơ tán hơn 50 công dân Trung Quốc làm việc gần khu vực Kashmir tranh chấp với Ấn Độ, sau khi xảy ra các vụ giao tranh với binh sỹ nước láng giềng khiến ít nhất ba người thiệt mạng và 31 người bị thương.

Theo chính quyền địa phương, những công dân Trung Quốc trên làm việc tại một đập thủy điện đang được xây dựng ở Kashmir, dọc ngã ba sông Neelum và Jhelum.

Trong khi đó, một quan chức địa phương khác cho biết quyết định sơ tán được đưa ra sau khi lực lượng an ninh Ấn Độ nổ súng khiến ba người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ và một trẻ em, và 31 người khác bị thương trong 24 giờ qua./.

(Vietnam+)