Giới chức quân đội Hàn Quốc, Mỹ tiếp tục trao đổi về vấn đề Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Tư lệnh Bộ Chỉ huy khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ nhất trí sẽ tìm kiếm sự phối hợp chặt chẽ nhằm củng cố thế trận phòng thủ của các đồng minh.
Giới chức quân đội Hàn Quốc, Mỹ tiếp tục trao đổi về vấn đề Triều Tiên ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup ngày 7/10 đã gặp Tư lệnh Bộ Chỉ huy khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ John Aquilino tại Seoul để thảo luận về những diễn biến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên và quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Theo Văn phòng Bộ trưởng Lee Jong-sup, tại cuộc gặp, hai quan chức đã chia sẻ quan điểm chung liên quan đến các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên.

Hai bên nhất trí sẽ tìm kiếm sự phối hợp chặt chẽ nhằm củng cố thế trận phòng thủ của các đồng minh.

[Quan chức hai nước Hàn Quốc-Mỹ thảo luận về quan hệ đồng minh]

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Kim Geon đã có cuộc điện đàm 3 bên với Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Sung Kim và Vụ trưởng Vụ châu Á và châu Đại Dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Funakoshi Takehiro về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết 3 trưởng đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhất trí sẽ tăng cường nỗ lực ngăn chặn nguồn tài chính cho việc phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Seoul, Washington và Tokyo sẽ tiếp tục tăng cường liên lạc và hợp tác song phương và ba bên trong tương lai.

Trong hai tuần qua, Triều Tiên đã tiến hành 6 vụ thử tên lửa trong bối cảnh Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tiến hành các cuộc tập trận chung giữa hai hoặc ba bên gần bán đảo Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục