Gioi tre Israel muon ong Benjamin Netanyahu tiep tuc lam thu tuong hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: The Globe Post)

Kênh truyền hình i24news Israel ngày 3/4 dẫn kết quả thăm dò dư luận do Viện Dân chủ Israel thực hiện cho thấy, 65% số người ở độ tuổi 18-24 ủng hộ Thủ tướng Benjamin Netanyahu tiếp tục lãnh đạo đất nước.

Cuộc thăm dò dư luận được tiến hành nhằm khảo sát sự ủng hộ của công chúng đối với Thủ tướng Nenanyahu và đối thủ chính của ông là lãnh đạo đảng Xanh-Trắng - cựu tham mưu trưởng quân đội Israel, Tướng Benny Gantz, trong cuộc bầu cử vào ngày 9/4.

[Israel: Hàng trăm tài khoản Twitter giả mạo ủng hộ Thủ tướng Netanyahu]

Kết quả khảo sát nêu rõ 53% số người trên 65 tuổi được hỏi bày tỏ muốn nhà lãnh đạo đảng Xanh-Trắng là ông Benny Gantz làm thủ tướng, trong khi tỷ lệ này đối với ông Netanyahu là 35%. Số người ở độ tuổi từ 45-54 ủng hộ ông Gantz ở mức 48%, trong khi Thủ tướng Netanyahu nhận được 46% số người ủng hộ trong độ tuổi này.

Cuộc thăm dò lần này được Viện Dân Chủ Israel tiến hành với 603 người trên toàn quốc từ ngày 24-25/3.

Cũng theo một cuộc thăm dò dư luận do Kênh truyền hình 13 của Israel công bố hôm 2/4 cho hay đảng Likuk của Thủ tướng Netanyahu đã lần đầu tiên vượt lên dẫn trước đảng Xanh-Trắng, kể từ khi liên minh đảng này do ông Benny Gantz và Yair Lapid lập ra vào tháng Hai vừa qua.

Viện Dân chủ Israel, được thành lập năm 1991, là một trung tâm nghiên cứu và hoạt động độc lập phục vụ cho việc củng cố nền tảng dân chủ Israel./.

Việt Thắng (TTXVN/Vietnam+)