Israel: Hang tram tai khoan Twitter gia mao ung ho Thu tuong Netanyahu hinh anh 1Thủ tướng Benjamin Netanyahu. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, ngày 1/4, hai nhà nghiên cứu Israel cho biết, họ đã phát hiện một mạng lưới gồm hàng trăm tài khoản Twitter giả mạo ủng hộ Thủ tướng Benjamin Netanyahu và công kích các đối thủ chính trị của ông này, một tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử toàn quốc.

Theo báo cáo, chưa phát hiện ra sự liên hệ trực tiếp giữa mạng lưới trên với Thủ tướng Netanyahu và đảng Likud cánh hữu của ông này.

Đây là một phần trong dự án nhằm sàng lọc mạng xã hội chứa những nội dung lừa gạt.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, ông Netanyahu và đối thủ chính của ông, ứng cử viên theo đường lối ôn hòa Benny Gantz, đang có cuộc chạy đua sít sao trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 9/4 tới.

[Đảng AKP của Tổng thống Erdogan lại tuyên bố chiến thắng ở Istanbul]

Các nhà nghiên cứu Noam Rotem và Yuval Adam cho hay, các tên giả được sử dụng trong hơn 150 tài khoản trên Twitter và thêm hàng trăm tài khoản nữa cũng có thể giả mạo.

Theo các nhà nghiên cứu, con người, không phải là robot tự động, đứng sau các dòng đăng tải.

Báo cáo của các nhà nghiên cứu nêu rõ: "Phân tích của chuyên gia cho thấy mạng lưới này có sự tham gia của hơn 2,5 triệu người Israel" và con số dòng đăng tải trên Twitter kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử là hơn 130.000. Israel có dân số khoảng 8,7 triệu người.

Hiện đại diện Twitter chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên./.

(Vietnam+)