Chiến dịch vận động tranh cử tại Thổ Nhĩ Kỳ chính thức kết thúc

Chiến dịch vận động tranh cử tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức kết thúc và lệnh cấm phát sóng các nội dung liên quan đến bầu cử bắt đầu có hiệu lực.
Chiến dịch vận động tranh cử tại Thổ Nhĩ Kỳ chính thức kết thúc ảnh 1Cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu bầu quốc hội và tổng thống tháng 6/2018. (Nguồn : AFP/TTXVN)

Ngày 30/3, chiến dịch vận động tranh cử tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức kết thúc và lệnh cấm phát sóng các nội dung liên quan đến bầu cử bắt đầu có hiệu lực, trong bối cảnh quốc gia này sẽ bước vào các cuộc bầu cử địa phương trong ngày 31/3.

Theo lệnh cấm được Hội đồng bầu cử tối cao (YSK) đưa ra, các tổ chức truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không được phép phát sóng bất kỳ nội dung quảng cáo chính trị nào, đưa ra dự đoán hoặc các bình luận về bầu cử trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày 30/3 (giờ địa phương) đến 21 giờ ngày 31/3.

[Thổ Nhĩ Kỳ trao thêm nhiều quyền hạn cho Tổng thống Erdogan]

Dự báo, cuộc bầu cử địa phương ngày 31/3 sẽ thu hút sự tham gia của hàng chục triệu cử tri Thổ Nhĩ Kỳ. Họ sẽ bỏ phiếu để chọn ra các thống đốc và thành viên hội đồng thành phố trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

12 đảng phái chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có các đảng lớn như Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, Đảng đối lập Nhân dân Cộng hòa (CHP), Đảng Phong trào quốc gia (MHP), Đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) và một số chính đảng khác, đều có ứng cử viên tham gia tranh cử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục