Tái hiện trò chơi dân gian ở "Chợ quê làng tôi." (Ảnh: BTC)

Hành trình trải nghiệm mang tên “Chợ quê làng tôi” vừa ra mắt tại tỉnh Ninh Bình đã tái hiện gần như trọn vẹn khung cảnh làng quê Bắc bộ xưa với hình ảnh thôn xóm, ao sen, mái đình, chợ quê…

[Ngắm nhìn toàn cảnh cố đô Hoa Lư từ trên đỉnh Hang Múa]

Hoàng hôn dần buông phía sau những ngọn núi đá vôi cũng là lúc không khí chợ quê nhộn nhịp với những quầy ẩm thực đặc sản hấp dẫn. Đâu đó, tiếng rao từ những gian hàng trò chơi dân gian như đập niêu đất, đua cua, ném tiêu, chọi banh... xen lẫn tiếng chào mời của những “mớ ba mớ bảy” giới thiệu các sản phẩm thủ công độc đáo.

Những chị bán kẹo kéo, họa sỹ vẽ chân dung hay ông đồ cho chữ bất chợt gợi lại trong lòng du khách hồi tưởng về góc quê xưa thanh bình. Tất cả những mảnh ghép, những lớp âm thanh ấy đã hòa cùng nhau để hòa vào không gian đậm chất thơ của non nước Ninh Bình.

Ông đồ cho chữ. (Ảnh: BTC)

Trong hành trình về vùng đất cố đô Hoa Lư, quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Ninh Bình và Việt Nam, đồng thời là một trong bốn vùng cốt lõi của quần thể di sản thế giới (Ninh Bình) đã được UNESCO công nhận, góc “Chợ quê làng tôi” của khu nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Binh Resort & Spa, huyện Gia Viễn, là quãng nghỉ đậm hồn quê Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng được lấy cảm hứng thiết kế từ những ngôi làng cổ mang đậm văn hóa làng quê từ những mái đình cong cong, cây tre, giếng nước ao sen, hàng cau… Những mái nhà lợp mái đỏ nối tiếp nhau hình thành những cụm xóm nhỏ khuất sau những hàng cây, luỹ tre.

Emeralda Ninh Binh Resort & Spa nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên đầm Vân Long, kết nối dễ dàng với những điểm du lịch như Tam Cốc Bích Động, chùa Bái Đính, Tràng An, rừng quốc gia Cúc Phương, nhà thờ đá Phát Diệm, cố đô Hoa Lư...

Một số hình ảnh trong không gian "Chợ quê làng tôi":