Ha nghi sy My chi trich du dinh rut quan doi khoi Han Quoc hinh anh 1Binh sỹ tham gia một cuộc tập trận chung Hàn Quốc-Mỹ tại Baekryeong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 20/7, Chủ tịch Tiểu ban Đối ngoại đặc trách châu Á-Thái Bình Dương và chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt của Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sỹ Ami Bera đã chỉ trích chính quyền của Tổng thống Donald Trump sau khi xuất hiện thông tin rằng Nhà Trắng đang xem xét khả năng rút quân khỏi Hàn Quốc.

Trên trang mạng Twitter, ông Ami Bera nhấn mạnh, đó sẽ là một “quyết định vô trách nhiệm. Mối quan hệ đồng minh của chúng ta với Hàn Quốc, vốn rất mạnh mẽ và có được sự ủng hộ của lưỡng đảng tại Quốc hội, không chỉ đảm bảo hòa bình và thịnh vượng tại khu vực, mà còn bảo vệ nền an ninh của Mỹ."

[Quốc hội Mỹ duy trì quy định hạn chế cắt giảm quân số tại Hàn Quốc]

Trước đó, tờ Wall Street Journal hôm 17/7 đưa tin, Lầu Năm Góc đã đệ trình tới Nhà Trắng các phương án giảm quân số của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc hồi tháng Ba vừa qua.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Seoul và Washington đã nỗ lực đạt được một thỏa thuận mới về chi phi mà Hàn Quốc phải trả để duy trì sự hiện diện của các lực lượng Mỹ.

Hiện có khoảng 28.500 binh sỹ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc./.

(Vietnam+)