Hà Nội bắt đầu tháo dỡ tường phía trong tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực

Kế hoạch phá dỡ tầng 18 được tiến hành như sau: từ ngày 15-30/5 tới phá tường, tháo kính mặt tiền và lắp giàn giáo; cắt một số ô sàn để đưa phế thải xuống dưới.
Hà Nội bắt đầu tháo dỡ tường phía trong tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 1Công nhân thực hiện tháo dỡ tường phía trong tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 15/5, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, thành phố Hà Nội cho biết đơn vị tháo dỡ là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bắc Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương chính thức bắt đầu tháo dỡ tường phía trong tầng 18 tòa nhà 8B Lê Trực, phường Điện Biên.

Tại hiện trường, đơn vị tháo dỡ đã thực hiện khoan đục các bức tường ruột, tường ngăn của các phòng thuộc tầng 18.

Cũng theo Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, kế hoạch phá dỡ tầng 18 được tiến hành như sau: từ ngày 15-30/5 tới phá tường, tháo kính mặt tiền và lắp giàn giáo; cắt một số ô sàn để đưa phế thải xuống dưới; trong đó, đáng chú ý ngày 16/5 sẽ tháo dỡ kính mặt tiền của tầng 18.

[Hà Nội cơ bản tháo dỡ xong thiết bị bên trong tầng 18 nhà 8B Lê Trực]

Trước đó, ngày 13/5 vừa qua, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình cũng thông tin đã tháo dỡ xong các thiết bị bên trong tầng 18 tòa nhà vi phạm trật tự xây dựng số 8B Lê Trực.

Các thiết bị được tháo dỡ bao gồm: kính, vách ngăn, tủ bếp, xí bệt, sen vòi, bàn ghế, máy giặt, cánh cửa... Tất cả các thiết bị sau khi được tháo dỡ đã được Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên thống kê ghi biên bản, ghi hình đầy đủ.

Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình cho biết thêm sau khi hoàn thành tháo dỡ các thiết bị bên trong tầng 18, quận sẽ chỉ đạo thực hiện phá dỡ tường, bêtông, cấu kiện khác của tầng 18 theo phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục