Ha Noi: Di hoc buoi thu 2, be trai lop 1 tu vong o xe buyt cua truong hinh anh 1Trường Tiểu học Gateway Gateway, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: gateway.edu)

Tối 6/8, nhiều người có mặt tại Khoa cấp cứu Bệnh viện E (Hà Nội) sau khi một bé trai được đưa vào cấp cứu tại đây và được cho là đã tử vong trước đó.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày cháu bé L.H.L ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy được xe buýt của nhà trường đến đón. Tuy nhiên, khoảng 4 giờ chiều cùng ngày gia đình nhận được tin báo con trai phải cấp cứu, chạy đến bệnh viện thì chứng kiến cảnh đau lòng.

Xe chở bé là xe 16 chỗ ngồi, có một tài xế, một cô phụ đi đón trẻ.

[Làm rõ vụ một trẻ bị đánh khi tham gia lớp luyện chữ không phép]

Chị L.A, một phụ huynh có con học cùng trường và người trực tiếp cấp cứu cháu bé cho hay, lúc đó khoảng 4 giờ chiều tôi thấy các cô y tế của trường đang sơ cứu, tôi luống cuống vừa điện thoại hỏi các bác sỹ cách sơ cứu trường hợp này và thông báo cho bố mẹ bé đồng thời gọi xe cấp cứu đến trường. Lúc đó, tôi thấy bé tím tái nhưng vẫn còn thở.

Người nhà của em bé cho hay, sáng nay, bà của bé đưa em ra xe, em vẫn khỏe mạnh bình thường.

Theo anh Lê Văn Sơn, bố nạn nhân, đây mới là buổi thứ hai cháu L.H.L. học tại Trường Tiểu học Gateway.

Dù học sinh bị bỏ quên trên xe buýt, nhưng anh Sơn cho biết phải đến 16 giờ ngày hôm nay, gia đình anh mới được giáo viên thông báo là không thấy con đến lớp. Sau đó, gia đình anh được trường báo lại là cháu L. đã tử vong và được đưa đến Bệnh viện E.

Ha Noi: Di hoc buoi thu 2, be trai lop 1 tu vong o xe buyt cua truong hinh anh 2Đại diện nhà trường viết tường trình lại vụ việc. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)

Đang có mặt tại bệnh viện, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Gateway đã thừa nhận việc tắc trách, mặc dù thiếu học sinh nhưng giáo viên đã không kiểm tra sỹ số và cũng không báo về cho gia đình học sinh.

Theo bà Hạnh, cháu bé mới đi học ngày thứ hai. Theo quy trình, buổi sáng mỗi ngày, nhà trường cử một giáo viên đi theo xe buýt để đón các con và giao về từng lớp, đến cuối ngày phía nhà trường tiếp tục đón học sinh ra xe và giao về cho gia đình.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Gateway cho hay, hiện bà cũng đang rất bối rối và phải làm việc với các bên liên quan nên chưa thể chia sẻ nhiều thông tin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc./.

Đại diện nhà trường nói chuyện với phụ huynh học sinh:

Phạm Mai - Thùy Giang (Vietnam+)