Ha Noi: Kiem soat chat nguoi va phuong tien tai 23 chot kiem soat hinh anh 1Lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát các phương tiện giao thông vào Hà Nội. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Công an thành phố Hà Nội cho biết từ 11 giờ ngày 16/9 đến 11 giờ ngày 17/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 12.197 lượt phương tiện (trong đó có 50 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 17.125 lượt người qua chốt.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu 1.894 lượt phương tiện quay đầu (1.296 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 598 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Đáng chú ý, các phương tiện tham gia giao thông bắt đầu tăng cao trong ngày đầu dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ).

Theo ghi nhận của phóng viên, trong thời gian từ 6h30-8h30 và từ 13h30-14h cùng ngày, tại các trục đường Võ Văn Kiệt (Đông Anh, Hà Nội) lên cầu Thăng Long vào Thủ đô, đường Võ Chí Công, An Dương Vương... lên cầu Nhật Tân để đi các huyện ngoại thành và sân bay Nội Bài bất ngờ nhộn nhịp phương tiện qua lại, do các chốt ở khu vực này đã được dỡ bỏ trước đó.

Tại trục đường ở khu vực nội đô như Nguyễn Chí Thanh, Ngã Tư Sở, Trường Chinh... ghi nhận lưu lượng giao thông đông hơn vào các giờ cao điểm buổi sáng nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Lực lượng Cảnh sát giao thông luôn có mặt tại các cung đường này nhằm phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển được thuận lợi, đảm bảo giãn cách, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 16/9, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội ho hay 39 chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường ra, vào vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh tháo dỡ.

Lực lượng thực thi nhiệm vụ tại các chốt đã tháo dỡ lều bạt, phương tiện... để chuyển về cơ quan, đơn vị.

Các lực lượng trực chốt gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Công an phụ trách địa bàn chuyển về trạng thái phục vụ chiến đấu và phòng, chống dịch tại đơn vị./.

 
Nguyễn Thắng (TTXVN/ Vietnam+)