Hà Nội: Tình trạng hạn cục bộ có nguy cơ lan rộng

Nắng nóng kéo dài và hầu như không có mưa dẫn đến tình trạng hạn cục bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra, có nguy cơ lan rộng.

Trong một tuần trở lại đây, nắng nóng kéo dài và hầu như không có mưa nên mựcnước tại nhiều hồ thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xuống thấp, dẫn đếntình trạng hạn cục bộ xảy ra và có nguy cơ lan rộng ở nhiều nơi.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, hiện tại, HàNội có hơn 1.000ha lúa vụ mùa bị hạn; trong đó lưu vực tưới của hồ Đồng Mô (thịxã Sơn Tây) có hơn 600ha, lưu vực tưới hồ Tân Xã (huyện Thạch Thất) có 250ha vàlưu vực của hồ Miễu (huyện Chương Mỹ) có 40ha lúa đang bị hạn, thiếu nước.

Trước tình hình trên, Sở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội yêu cầucác công ty thủy lợi phối hợp với các quận, huyện, thị xã, theo dõi chặt chẽtình hình thời tiết, huy động tối đa các máy bơm để chủ động bơm nước, phục vụsản xuất nông nghiệp, giảm tối đa tình trạng hạn cục bộ đang có nguy cơ lan rộngtại một số khu vực.

Đến thời điểm này, nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội đã gieo cấy được gần88.000ha lúa vụ mùa (đạt 86% kế hoạch); trong đó có 6 huyện đã cấy xong 100%diện tích. Tuy nhiên, tại một số quận, huyện như Hà Đông, Hoài Đức và Thanh Trìmới bắt đầu tiến hành cấy lúa.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, bất thường đang làm ảnh hưởng không ít đến tiến độgieo trồng lúa và các cây hoa màu vụ mùa của nông dân./.

Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục