Hải Dương trưng bày chuyên đề bầu cử đại biểu QH, HĐND các cấp

Hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được trưng bày tập trung vào ba chủ đề chính với bố cục, sắp xếp một cách khoa học tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương.
Hải Dương trưng bày chuyên đề bầu cử đại biểu QH, HĐND các cấp ảnh 1Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng các đại biểu tham quan các hiện vật được trưng bày. (Ảnh: Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sáng 11/5, tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp” tại Bảo tàng tỉnh.

Chuyên đề được trưng bày tập trung vào ba chủ đề chính là bầu cử đại biểu Quốc hội dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh; bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Hải Dương; hoạt động tiêu biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Hải Dương.

Hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được bố cục, sắp xếp một cách khoa học, trong không gian của Bảo tàng tỉnh Hải Dương. Những hiện vật trưng bày đã khái quát được công lao vĩ đại, sự nghiệp lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị mọi mặt, tổ chức thành công cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 6/1/1946.

[Cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV]

Từ đó đến nay, ánh sáng tư tưởng của Người về bầu cử vẫn còn nguyên giá trị và là định hướng, nguồn cổ vũ lớn lao đối với cử tri cả nước, từ đó phát huy quyền dân chủ, nghĩa vụ của mình, lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Hải Dương trưng bày chuyên đề bầu cử đại biểu QH, HĐND các cấp ảnh 2Các đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề. (Ảnh: Tiến Vĩnh/TTXVN)

Những hiện vật trưng bày cũng giới thiệu khái quát quá trình hoạt động, kết quả đạt được và những đóng góp cụ thể, quan trọng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương qua mỗi giai đoạn và từng thời kỳ lịch sử.

Thông qua các hiện vật được trưng bày, Ban Tổ chức mong muốn giúp cán bộ, đảng viên, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong tỉnh hiểu thêm về hoạt động của Quốc hội Việt Nam và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Hải Dương, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cử tri trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Những năm qua, Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Hải Dương luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, khẳng định vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, là tiếng nói, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh và đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục