Hàn Quốc kết thúc cuộc thử nghiệm tiền kỹ thuật số CBDC

BOK thừa nhận có một số hạn chế trong việc áp dụng các công nghệ mới được liên kết với đồng tiền kỹ thuật số CBDC vào các hệ thống hiện có ở thời điểm hiện nay.
Hàn Quốc kết thúc cuộc thử nghiệm tiền kỹ thuật số CBDC ảnh 1Trụ sở Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 7/11 thông báo đã phát hiện một số “hạn chế” về mặt kỹ thuật gây cản trở việc đưa vào sử dụng đồng tiền kỹ thuật số CBDC do BOK phát hành.

Kết luận sau cuộc thử nghiệm tính khả thi của CBDC, BOK khuyến nghị “cần rút ngắn thời gian phản hồi để cải thiện việc xử lý theo thời gian thực đối với các giao dịch lớn so với các dịch vụ thanh toán điện tử khác."

BOK cũng thừa nhận có một số hạn chế trong việc áp dụng các công nghệ mới được liên kết với CBDC vào các hệ thống hiện có ở thời điểm hiện nay.

[Hàn Quốc thành công bước đầu về thử nghiệm tiền kỹ thuật số]

Cuộc thử nghiệm được chia làm hai giai đoạn, bắt đầu từ tháng 8/2021 và chính thức hoàn thành vào ngày 22/6 vừa qua.

Trong giai đoạn thứ hai, trọng tâm thử nghiệm là đánh giá tính khả thi của các giao dịch ngoại tuyến, giao dịch tài sản kỹ thuật số và các vấn đề khác.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia quan tâm đến tiền kỹ thuật số.

BOK cho biết họ vẫn đang cân nhắc về khả năng giới thiệu CBDC ra thị trường.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính khả thi trong quá trình sử dụng đồng tiền này, ngân hàng này sẽ thực hiện các thử nghiệm chuyên sâu hơn trong môi trường tương tự như điều kiện thực tế với sự hợp tác chặt chẽ cùng các tổ chức tài chính và các tổ chức toàn cầu liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục