Han Quoc khai mac Lien hoan phim Busan lan thu 24 hinh anh 1Liên hoan phim Busan 2019. (Ảnh: AFP)

Tối 3/10, Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24 đã được khai mạc tại thành phố cảng Busan ở miền Nam Hàn Quốc, giới thiệu tới người hâm mộ điện ảnh hơn 300 bộ phim cùng nhiều chương trình hấp dẫn khác nhau.

Lễ khai mạc được tổ chức tại sân khấu ngoài trời 5.000 chỗ ngồi của Trung tâm chiếu phim Busan, cách thủ đô Seoul 450 km về phía Đông Nam, với sự dẫn dắt của nam diễn viên Hàn Quốc Jung Woo-sung và nữ diễn viên Lee Hanee. Hơn 250 diễn viên và các nhà làm phim nổi tiếng trên toàn châu Á đã làm bừng sáng thảm đỏ của một trong những liên hoan phim lớn nhất châu lục này.

Bộ phim "The Horse Thief, Roads of Time" (tạm dịch: Những tên trộm ngựa và Con đường thời gian) - một tác phẩm hợp tác sản xuất giữa hai nền điện ảnh Kazakhstan và Nhật Bản - đã được lựa chọn để mở màn liên hoan phim năm nay. Ngoài ra, 303 bộ phim từ 85 quốc gia sẽ khuấy động lễ hội điện ảnh ở Busan từ nay cho đến hết 12/10 - khi sự kiện này bế mạc. 

Liên hoan phim Busan 2019 sẽ khép lại với "Moonlight Winter" (tạm dịch: Ánh trăng mùa Đông) - một bộ phim tâm lý của đạo diễn Hàn Quốc Lim Dae-hyung, người từng đoạt giải tại LHP Busan 2016 cho tác phẩm "Christmas Christmas Mr. Mo".

Tại Liên hoan phim Busan năm nay, khán giả cũng sẽ được thưởng thức một chương trình tuyển chọn đặc biệt để kỷ niệm 100 năm điện ảnh Hàn Quốc, với 10 kiệt tác của các đạo diễn nổi tiếng của Hàn Quốc được trình chiếu./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)