Han Quoc, My thao luan ve quan he dong minh va an ninh khu vuc hinh anh 1(Nguồn: koreaherald.com)

Ngày 12/1, các quan chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc và Mỹ đã điện đàm thảo luận về quan hệ đồng minh và các vấn đề khác trên Bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề chính trị của nước này Yeo Seung-bae và người đồng cấp Mỹ Daniel Kritenbrink đã có cuộc thảo luận toàn diện về các vấn đề toàn cầu và khu vực, song quan chức này không cung cấp thêm chi tiết về cuộc điện đàm.

[Phái viên hạt nhân Hàn Quốc và Mỹ điện đàm sau vụ phóng của Triều Tiên]

Trên tài khoản mạng xã hội, ông Kritenbrink viết: "Tôi đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời với Thứ trưởng Ngoại giao Yeo về mối quan hệ Mỹ-Hàn và sự phối hợp chặt chẽ của chúng tôi đối với những thách thức chung của khu vực và toàn cầu."

Đề cập việc Triều Tiên có nằm trong nội dung thảo luận hay không, quan chức trên cho biết hai bên đang tham vấn chặt chẽ về nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm vấn đề Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên xác nhận trong ngày 11/1 đã thực hiện thành công vụ bắn thử một loại tên lửa siêu vượt âm mới, nêu rõ vụ thử này nhằm kiểm chứng lần cuối các thông số kỹ thuật của hệ thống vũ khí siêu vượt âm./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)