Mỹ và Hàn Quốc tham vấn về giải trừ vũ khí hạt nhân

Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ không chỉ trong các vấn đề truyền thống như cấm phổ biến vũ khí hạt nhân, sinh học và hóa học, mà còn về các vấn đề an ninh khẩn cấp.
Mỹ và Hàn Quốc tham vấn về giải trừ vũ khí hạt nhân ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/10 cho biết các nhà ngoại giao của Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành tham vấn về vấn đề giải trừ và không phổ biến vũ khí hủy diệt, cũng như các bước tiếp theo nhằm tăng cường hợp tác an ninh.

Theo thông cáo báo chí của Bộ trên, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế Bonnie Jenkins cùng Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc phụ trách các vấn đề đa phương và toàn cầu Ham Sang-wook đã tiến hành tham vấn song phương cấp cao tại Washington về giải trừ và chống phổ biến vũ khí hủy diệt.

[Ủy ban của LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi loại bỏ vũ khí hạt nhân]

Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ không chỉ trong các vấn đề truyền thống như cấm phổ biến vũ khí hạt nhân, sinh học và hóa học, mà còn về các vấn đề an ninh khẩn cấp, trong đó có không gian vũ trụ.

Thông cáo cũng cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chính phủ Hàn Quốc đã phối hợp tìm cách ngăn chặn Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục