Han Quoc truc xuat 2 nguoi Trieu Tien tinh nghi sat hai 16 ngu dan hinh anh 1Giới chức Hàn Quốc đã trao trả hai người này cho giới chức Triều Tiên tại làng Panmunjom. (Nguồn: EPA)

Ngày 7/11, giới chức Hàn Quốc thông báo đã trục xuất 2 ngư dân Triều Tiên tình nghi sát hại 16 đồng nghiệp trước khi vượt biên tới Hàn Quốc hồi tuần trước.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Sang-min cho biết 2 người đàn ông, độ tuổi 20, bị giới chức Hàn Quốc thẩm vấn sau khi vượt ranh giới hải phận Triều Tiên và sang phía hải phận Hàn Quốc trên một tàu đánh cá hôm 2/11 vừa qua.

Sau khi thẩm vấn, giới chức Hàn Quốc kết luận hai người đàn ông này đã tìm cách chạy trốn tới Hàn Quốc sau khi sát hại 16 người khác trên tàu.

[Truyền thông Triều Tiên nặng lời chỉ trích lập trường của Hàn Quốc]

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lee cho biết Chính phủ Hàn Quốc quyết định trục xuất hai người này vì phạm tội nghiêm trọng, không mang tính chất chính trị và không thuộc diện được bảo vệ trong luật pháp Hàn Quốc.

Giới chức Hàn Quốc đã trao trả hai người này cho giới chức Triều Tiên tại làng Panmunjom thuộc vùng phi quân sự phân chia hai miền Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc không tiết lộ thông tin chi tiết về tội ác và động cơ gây án của hai người Triều Tiên./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)