Hàn Quốc và Mỹ tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Triều Tiên

Cuộc tập trận được tiến hành ở thành phố Pocheon, mô phỏng cuộc tấn công có hệ thống dẫn đường chính xác của máy bay A-10 vào các mục tiêu và cuộc tấn công sử dụng súng phòng không của xe tăng K1A2.

Xe tăng K1A2 tham gia tập trận bắn đạn thật tại thao trường ở thành phố Pocheon, gần biên giới liên Triều, ngày 4/1/2024. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Xe tăng K1A2 tham gia tập trận bắn đạn thật tại thao trường ở thành phố Pocheon, gần biên giới liên Triều, ngày 4/1/2024. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 4/1, Lục quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Triều Tiên nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu chung.

Thông báo nêu rõ Sư đoàn bộ binh cơ giới thủ đô của Hàn Quốc và Đội tác chiến Lữ đoàn Stryker thuộc Sư đoàn bộ binh số 2 của Mỹ đã tham gia tập trận.

Sự kiện này được tiến hành ở thành phố Pocheon, cách thủ đô Seoul 46km về phía Đông Bắc, từ ngày 29/12, dự kiến kéo dài đến ngày 5/1.

Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tác chiến phối hợp đối phó với các mối đe dọa quân sự.

Hàn Quốc và Mỹ đã sử dụng hơn 100 khí tài quân sự trong cuộc tập trận, trong đó có xe tăng K1A2, máy bay tiêm kích A-19, xe bọc thép Stryker và hệ thống pháo binh.

Cuộc tập trận mô phỏng cuộc tấn công có hệ thống dẫn đường chính xác của máy bay A-10 vào các mục tiêu và cuộc tấn công có sử dụng súng phòng không của xe tăng K1A2.

Cuộc tập trận nói trên diễn ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc trong tuần này tiến hành một loạt cuộc tập trận bắn đạn thật và các cuộc diễn tập khác. Triều Tiên đã phản đối các cuộc tập trận trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục