Hãng hàng không Lufthansa nối lại các chuyến bay từ giữa tháng Sáu

Theo người phát ngôn của Lufthansa, trong số các điểm đến trên có đảo Mallorca, đảo Ibiza và thành phố Malaga (Tây Ban Nha), đảo Crete, đảo Rhodes (Hy Lạp), Faro, Venice (Italy)
Hãng hàng không Lufthansa nối lại các chuyến bay từ giữa tháng Sáu ảnh 1Một máy bay của hãng hàng không Lufthansa. (Nguồn: Lufthansa Group)

Ngày 24/5, hãng hàng không Lufthansa của Đức thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới 20 điểm từ giữa tháng Sáu tới, bao gồm cả các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Theo người phát ngôn của Lufthansa, trong số các điểm đến trên có đảo Mallorca, đảo Ibiza và thành phố Malaga (Tây Ban Nha), đảo Crete, đảo Rhodes (Hy Lạp), Faro, Venice (Italy). Tất cả các chuyến bay sẽ khởi hành từ thành phố Frankfurt, Đức. Các điểm đến còn lại sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Việc mở rộng các chuyến bay diễn ra 2 tuần sau khi Lufthansa công bố kế hoạch nối lại chuyến bay tới Los Angeles (Mỹ), Toronto (Canada) và Mumbai (Ấn Độ) vào tháng Sáu, trong bối cảnh hãng hàng không này đang nỗ lực khôi phục hoạt động vốn gần như bị đình trệ do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, báo Der Spiegel (Tấm gương) ngày 20/5 cho biết Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về những điều khoản cuối cùng trong gói cứu trợ dành cho hãng hàng không Lufthansa đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và các bộ trưởng đã nhất trí rằng chính phủ sẽ mua lại 25% cổ phần của hãng, cũng như tiếp tục hỗ trợ thêm vốn để đổi lấy 2 vị trí trong ban giám sát của hãng hàng không này.

Trong khi đó, lãnh đạo Lufthansa thừa nhận đang tiến hành đàm phán với chính phủ về khoản cứu trợ 9 tỷ euro (khoảng 10 tỷ USD) nhằm đảm bảo cho hoạt động của hãng trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn đài ZDF, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier khẳng định Lufthansa sẽ phải hoàn trả khoản vay từ chính phủ khi nào thu về được lợi nhuận. Quá trình này có thể mất tới vài năm.

[Chính phủ Đức nhất trí về gói cứu trợ cho hãng hàng không Lufthansa]

Trong 3 tháng đầu năm nay, dịch COVID-19 đã khiến Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất châu Âu, thông báo khoản lỗ 1,2 tỷ euro (1,3 tỷ USD).

Ban lãnh đạo của hãng cho biết Lufthansa không còn khả năng vượt qua được cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục