Chính phủ Đức nhất trí về gói cứu trợ cho hãng hàng không Lufthansa

Hiện gói cứu trợ đã được hoàn tất và một quan chức chính phủ Đức đã lên đường tới Frankfurt để ký thỏa thuận với ban lãnh đạo của hãng hàng không Lufthansa.
Chính phủ Đức nhất trí về gói cứu trợ cho hãng hàng không Lufthansa ảnh 1Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa tại sân bay Frankfurt, Đức, ngày 23/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn nguồn tin trên tờ Der Spiegel (Tấm gương) của nước này ngày 20/5 cho biết Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về những điều khoản cuối cùng trong gói cứu trợ dành cho hãng hàng không Lufthansa đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo tờ báo trên, Thủ tướng Đức Angela Merkel và các bộ trưởng đã nhất trí mua lại 25% cổ phần của hãng, cũng như tiếp tục hỗ trợ thêm vốn để đổi lấy 2 vị trí trong ban giám sát của hãng hàng không này.

Hiện gói cứu trợ đã được hoàn tất và một quan chức chính phủ Đức đã lên đường tới Frankfurt để ký thỏa thuận với ban lãnh đạo của hãng hàng không Lufthansa.

[Hãng hàng không Lufthansa cắt giảm 10.000 việc làm vì COVID-19]

Hiện cả chính phủ Đức và Lufthansa đều không bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, Lufthansa không giấu ý đồ muốn khai thác quỹ bình ổn kinh tế của chính phủ Đức để có thể vượt qua khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra. Lãnh đạo Lufthansa thừa nhận đang tiến hành đàm phán với chính phủ Đức về khoản cứu trợ 9 tỷ euro (khoảng 10 tỷ USD) nhằm đảm bảo cho hoạt động của hãng trong tương lai.

Trong 3 tháng đầu năm nay, dịch bệnh COVID-19 đã khiến Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất châu Âu, thông báo khoản lỗ 1,2 tỷ euro. Ban lãnh đạo của hãng cho biết Lufthansa không còn khả năng vượt qua được cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục