Hãng sản xuất ôtô Ford Motor hoãn kế hoạch ra mắt một số mẫu xe

Hãng sản xuất ôtô Ford Motor cho biết họ đang tăng cường sản xuất xe điện hybrid và đến năm 2030 dự kiến sẽ lắp ráp hệ thống truyền động hybrid cho các dòng xe chạy bằng xăng của hãng.

Biểu tượng hãng sản xuất ôtô Ford. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)
Biểu tượng hãng sản xuất ôtô Ford. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô Ford Motor cho biết họ đã hoãn kế hoạch ra mắt xe điện (EV) ba hàng ghế ở Canada và xe bán tải chạy điện thế hệ tiếp theo được sản xuất ở bang Tennessee miền Đông Nam nước Mỹ, do nhu cầu xe EV chậm lại trên toàn cầu buộc các nhà sản xuất ôtô phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất.

Ford cho biết họ đang tăng cường sản xuất xe điện hybrid và đến năm 2030 dự kiến sẽ lắp ráp hệ thống truyền động hybrid cho các dòng xe chạy bằng xăng của hãng.

Phát biểu với giới truyền thông, Giám đốc điều hành (CEO) Jim Farley nói: “Chúng tôi cam kết mở rộng quy mô kinh doanh xe EV có lợi nhuận, sử dụng vốn một cách hữu ích và đưa ra thị trường các loại xe chạy bằng xăng, hybrid và xe chạy hoàn toàn bằng điện vào đúng thời điểm.”

Ford đã lỗ gần 4,7 tỷ USD trong hoạt động kinh doanh xe EV vào năm 2023 và dự kiến sẽ lỗ khoảng 5 - 5,5 tỷ USD trong năm nay.

Hồi tháng 2/2024 hãng cho biết thế hệ xe EV tiếp theo sẽ được ra mắt “chỉ khi chúng có thể có lãi”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục