Độc đáo nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang

Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang

Với phụ nữ dân tộc Lô Lô ở huyện vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang), việc gìn giữ và phát triển nghề làm bánh phở truyền thống vừa là nét văn hóa, vừa là nghề mang lại giá trị kinh tế cho gia đình.
Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang ảnh 1Với phụ nữ dân tộc Lô Lô ở huyện vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang), việc gìn giữ và phát triển nghề làm bánh phở truyền thống vừa là nét văn hóa, vừa là nghề mang lại giá trị kinh tế cho gia đình. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang ảnh 2Bột được đổ vào các khuôn lớn, sau đó đem đi hấp chín trực tiếp trong các nồi nước sôi. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang ảnh 3Việc sản xuất bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở huyện vùng cao Mèo Vạc cũng có nhiều nét đặc trưng, khác biệt so với các địa phương khác. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang ảnh 4Bánh phở sau khi được hấp chín sẽ được phơi trên các sào tre. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang ảnh 5Bà con đổ bột vào khuôn tráng lớn, sau đó thả trực tiếp vào nồi nước sôi để hấp chín, sau khoảng 7-10 phút, bánh phở được lấy ra khỏi khuôn và phơi trên các sào tre. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang ảnh 6Bánh phở sau khi được hấp chín sẽ được phơi trên các sào tre. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
Hình ảnh nghề làm bánh phở truyền thống của người Lô Lô ở Hà Giang ảnh 7Sau khi phơi, bánh phở được cắt thành sợi phở. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục