Trả lời phỏng vấn giới truyền thông Việt Nam sau buổi tập sáng 18/11, huấnluyện viên người Đức của đội tuyển U23 Việt Nam đã tỏ ra tự tin trước cơ hội củaông và các học trò.
“Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác. Tôi nghĩ các cầu thủ U23 ViệtNam rất tự tin vì chúng tôi có cơ hội của mình. Chúng tôi sẽ phải rất tập trung,không thể chơi như ở hiệp 1 trận gặp U23 Lào mà cần chơi như ở hiệp 2. Các cầuthủ U23 Việt Nam có động lực lớn để thể hiện khả năng cao nhất, cố gắng hết sứcmình. Đó là những gì tôi chờ đợi ở U23 Việt Nam,” ông Goetz cho hay.
Gặp U23 Indonesia mà không có lực lượng mạnh nhất ở hàng phòng ngự khitrung vệ dày dạn kinh nghiệm Long Giang bị thẻ đỏ ở trận gặp U23 Lào, song ôngGoetz không quá lo lắng về vấn đề này.
Ông nói: “Ở trận gặp Lào, chúng tôi đã cóquyết định đúng khi thay một tiền vệ trung tâm bằng một trung vệ sau khi LongGiang bị thẻ đỏ. Hiện tại tôi không quá lo lắng về hàng thủ. Anh Quang có thểchơi tốt ở giải đấu này. Chúng tôi còn có Huỳnh Phú, cầu thủ chơi mạnh mẽ hayThanh Hào. Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều lựa chọn tốt cho vị trí trung vệ.”
Đánh giá về U23 Indonesia trước trận "quyết chiến" ngày mai (19/11), ôngGoetz nói: “Chúng ta đều thấy Indonesia là đội mạnh, họ có những tiền đạo rấtnhanh nhẹn. Nhưng chúng tôi cũng có đẳng cấp của mình và điều đó làm cho các cầuthủ tự tin để thể hiện khả năng tốt nhất của họ. Điều đó rất quan trọng cho trậnđấu.”
Về phong độ của các cầu thủ U23 Việt Nam, huấn luyện viên Goetz bày tỏ:“Tôi không muốn nói chuyện đó lúc này vì chúng tôi mới đi được nửa chặng đường.Chúng tôi phải tập trung cho từng trận đấu. Hiện tại, U23 Việt Nam đã bước vàotrận thứ 6 ở giải đấu. Chúng tôi đã kết thúc vòng bảng và đấy mới là bước đi đầutiên. Bước thứ hai là chúng tôi đã lọt vào bán kết. U23 Việt Nam phải chơi thậttập trung và cố gắng hết sức.”
Về cơ hội của đội nhà khi đối đầu với U23 Indonesia, ông Goetz nhận định:“Tôi hy vọng các cầu thủ hiểu được cơ hội mà họ đang có. Ở bán kết, chúng tôikhông được quên là sẽ phải gặp đối thủ rất đáng gờm. Họ được thi đấu trên sânnhà, có sự cổ vũ của rất đông cổ động viên, song vì thế họ cũng chịu rất nhiềusức ép và đấy là cơ hội tốt của chúng ta. Tôi muốn các cầu thủ của mình cố gắngvới khả năng cao nhất khi họ đã có sự tự tin, đã chơi tốt ở vòng bảng và hãy dựavào những điều tích cực để bước vào trận bán kết".
Vietnam+ sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu giữa U23 Việt Nam - U23 Indonesia, bắt đầu vào lúc 19h00.