HLV Park Hang-seo lên đường sang Na Uy 'xem giò' Alexander Đặng

Ngày 4/5, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và đại diện VFF sẽ lên đường sang Na Uy để tận mắt theo dõi cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng.
HLV Park Hang-seo lên đường sang Na Uy 'xem giò' Alexander Đặng ảnh 1Ông Park Hang-seo sang Na Uy theo dõi Alexander.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ngày 4/5, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và đại diện VFF sẽ lên đường sang Na Uy để tận mắt theo dõi cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng.

Vị huấn luyện viên người Hàn Quốc sẽ dự khán trận đấu giữa Nest Sotra IL (câu lạc bộ mà Alexander Đặng đang thi đấu) và Sandefjord ngày 5/5 trong khuôn khổ giải hạng Nhất Na Uy.

Tiếp đến, ngày 6/5, ông Park Hang-seo và đại diện VFF sẽ làm việc trực tiếp với gia đình và cầu thủ Alexander Đặng trước khi lên đường trở về nước vào ngày 7/5.

Alexander Đặng năm nay 29 tuổi, có bố là người Việt Nam. Ở mùa giải 2019, Alex đã ghi được 2 bàn thắng sau 5 trận và đang được đánh giá là chân sút số 1 của Nest-Sotra.

Ở mùa giải trước, Alexander Đặng ghi 13 bàn sau 30 trận giúp Nest Sotra thăng hạng.

Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhưng phải đáp ứng hai yêu cầu: một là phải có khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia và thứ hai là phải thực sự có tài năng.

"Tôi không thể tuyển chọn cầu thủ nếu họ không có nguyện vọng khoác áo đội tuyển, càng không thể tuyển chọn cầu thủ nếu chỉ vì anh ta chơi bóng tại châu Âu. Đó là lý do tôi cần phải trực tiếp quan sát để có đánh giá đúng nhất về khả năng thực tế của các cầu thủ này," huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng cho biết quan điểm của VFF là sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ Việt kiều có cơ hội được cống hiến cho đội tuyển quốc gia nếu như các cầu thủ đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn của huấn luyện viên trưởng cũng như các yêu cầu về mặt pháp lý và tư cách thi đấu cho đội tuyển theo quy định của FIFA./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục