HLV Park Hang-seo nói gì khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì?

HLV Park Hang-seo xúc động khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Huấn luyện viên Park Hang-seo xúc động, liên tục nói lời cảm ơn tới Thủ tướng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sau khi nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì cao quý sáng 27/8.
Huấn luyện viên Park Hang-seo xúc động nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo xúc động nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)

Sáng 27/8, Huấn luyện viên Park Hang-seo được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ vì thành tích giành huy chương vàng lịch sử tại SEA Games 30. 

Phát biểu sau khi nhận thưởng, huấn luyện viên người Hàn Quốc xúc động: “Trước tiên cho tôi xin gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam đã trao huy chương cao quý này cho tôi. Bản thân tôi cảm thấy tự hào và ý nghĩa khi biết rằng đây là tấm huân chương cao nhất được trao cho người nước ngoài trong lĩnh vực bóng đá.”

Vị chiến lược gia 62 tuổi cho rằng đây không chỉ là phần thương cao quý cho riêng bản thân ông mà dành cho toàn bộ tập thể U22 Việt Nam đã giành huy chương vàng SEA Games. 

“Tôi chỉ đại diện cho tập thể cầu thủ, ban huấn luyện và đội ngũ hậu cần… nhận tấm huân chương này. Tất cả thành viên đã nỗ lực tạo ra kết quả tốt trong thời gian qua,” ông Park nói. 

Khoảnh khắc huấn luyện viên Park Hang-seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)

“Thuyền trưởng” U22 Việt Nam cũng bày tỏ trách nhiệm với sự ghi nhận và tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho bản thân.

Ông nói: “Tôi hiểu ý nghĩa của tấm huân chương này là mong muốn chúng tôi nỗ lực hơn nữa để phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi cảm thấy cần có trách nhiệm hơn nữa. Hiện nay COVID-19 đang lan rộng nên bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn bởi các giải đấu trong nước hoãn còn giải quốc tế thì lùi lại. Tôi không cho rằng đây là khoảng thời gian mình được phép im lặng và theo dõi mà là thời điểm để tôi đầu tư hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. Tôi luôn cố gắng tìm ra những cầu thủ tốt nhất để phát triển bóng đá Việt.” 

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để duy trì phong độ cao cho tới khi tình hình tốt đẹp hơn. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để mang về nhiều thành công và tin vui trong thời gian tới,” ông Park chia sẻ. 

[Khoảnh khắc HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì]

Bộ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt Chính phủ trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+) 

Trong khi đó, có mặt tại buổi lễ sáng 27/8, Bộ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng giao nhiệm vụ cho huấn luyện viên Park Hang-seo trong thời gian tới. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: “Ở vòng loại World Cup, tôi rất hy vọng tuyển Việt Nam có thể đi tiếp. Nhân cơ hội gặp mặt này, tôi mong ông Park nỗ lực hết mình để nối dài thành tích cho bóng đá Việt Nam.”

“Phía trước còn nhiều khó khăn, vào năm 2021 tôi rất mong huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam tham gia và giành thành tích cao ở mọi giải từ vòng loại World Cup, AFF Cup và đặc biệt là SEA Games 31 tại Việt Nam. Vì chúng ta là chủ nhà, ngoài thành tích chung của các môn thể thao Việt Nam thì môn bóng đá đóng góp phần quan trọng. Chúng ta đang là một trong những nền bóng đá mạnh hàng đầu Đông Nam Á và khu vực,” ông Nguyễn Ngọc Thiện nói. 

HLV Park Hang-seo xúc động khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 3Huấn luyện viên Park Hang-seo có trách nhiệm đưa bóng Việt Nam phát triển hơn nữa và duy trì thành công ở nhiều giải đấu lớn trong tương lai. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+)

Huấn luyện viên Park Hang-seo giành nhiều thành công với bóng đá Việt Nam trong hơn hai năm qua nên sự kỳ vọng dành cho ông cũng rất lớn. 

Trước mắt, ông Park cho biết sẽ tập trung dồn toàn lực cho vòng loại World Cup 2022 khi tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G ở vòng loại thứ hai. Nếu đoàn quân “áo đỏ sao vàng” đi tiếp thì cánh cửa tới với giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ gần hơn đáng kể./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục