Hỗ trợ học sinh 4 tỉnh miền Trung vượt qua sự cố ô nhiễm biển

Hơn 2 tỷ đồng đã được trao cho 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế để hỗ trợ học sinh và giáo viên vượt qua khó khăn sau sự cố ô nhiễm môi trường biển.
Hỗ trợ học sinh 4 tỉnh miền Trung vượt qua sự cố ô nhiễm biển ảnh 1Tặng quà cho học sinh nghèo. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 5/9, tại Trường Trung học phổ thông Quang Trung, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, đoàn công tác do ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã dự lễ khai giảng và trao hơn 2 tỷ đồng cho giáo viên, học sinh 4 tỉnh miền Trung.

Cụ thể, Hà Tĩnh được trao 555 triệu đồng, Quảng Bình được trao 602 triệu đồng, Quảng Trị được trao 464 triệu đồng và Thừa Thiên-Huế được trao 464 triệu đồng.

Số tiền 2 tỷ đồng nằm trong Chương trình “Cùng học sinh miền Trung đến trường" nhằm hỗ trợ học sinh và giáo viên các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế vượt qua khó khăn do sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua gây ra.

Số tiền trên được chi vào các danh mục như hỗ trợ giáo viên, trao học bổng cho học sinh, khoan giếng nước sạch, mua máy lọc nước, đèn bàn học bảo vệ thị lực...

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng mong muốn số tiền hỗ trợ này sẽ góp một phần nhỏ giúp các giáo viên, học sinh tại 4 tỉnh miền Trung ổn định cuộc sống, dạy tốt, học tốt và đạt thành tích cao.

Trường Trung học phổ thông Quang Trung đóng tại xã bãi ngang Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Năm học 2016-2017, trường có 40 lớp với gần 1.600 học sinh. Hầu hết học sinh theo học nơi đây thuộc các xã ven biển bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố ô nhiễm biển vừa qua. Vượt qua khó khăn, đến nay, nhà trường không có học sinh bỏ học.

Cũng trong sáng 5/9, đoàn công tác đã đến tham dự lễ khai giảng và trao quà cho giáo viên và học sinh tại Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Năm 2016-2017, trung tâm đã tiếp nhận gần 100 học sinh từ 4 tuổi đến 14 tuổi, là trẻ khuyết tật trong huyện Quảng Trạch.

Trong năm học 2015-2016, trung tâm không có học sinh bỏ học giữa chừng, chất lượng giáo dục đạt tỷ lệ cao.

Tại buổi khai giảng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao phần quà hơn 40 triệu đồng cho giáo viên và học sinh trung tâm. Đây là một phần quà nhỏ giúp trung tâm, giáo viên và học sinh phát huy công tác dạy và học trong năm học mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục