Hoa anh đào nở rộ tại Vancouver, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thời điểm này, trên nhiều tuyến phố ở vùng đô thị duyên hải Vancouver của Canada, những hàng hoa anh đào phủ sắc trắng và phớt hồng nở rộ, khiến nơi đây trở thành địa điểm tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh hấp dẫn khách du lịch quốc tế.

Lễ hội hoa anh đào ở Vancouver thường diễn ra vào tháng Tư hàng năm. Năm nay, sự kiện này được tổ chức từ ngày 5 đến 29/4, với trọng tâm là một lễ hội Nhật Bản cùng nhiều hoạt động khác có chủ đề hoa anh đào diễn ra từ sáng đến khuya.

[Ngất ngây với sắc hoa anh đào ở đất nước Mặt trời mọc]

Đây là lần thứ 12 liên tiếp lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Vancouver. Vùng đô thị này hiện có hơn 40.000 cây anh đào, với 54 loài khác nhau, chen nhau đua nở trong khoảng thời gian giữa tháng 3 tới giữa tháng 5 hàng năm. Hầu hết những cây này đã được trồng tại Vancouver trong những năm 30 của thế kỷ trước, sau khi giống cây anh đào được chính quyền thời đó của thành phố Yokohama (Nhật Bản) trao tặng cho Vancouver như một biểu tượng kết nghĩa bền chặt giữa hai địa phương. Hàng năm, các tình nguyện viên Canada lại trồng thêm những cây anh đào mới.

Chính quyền Vancouver cho biết lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường niên không chỉ mang lại một phần nguồn thu cho vùng đô thị này mà mà còn góp phần giúp cộng đồng cư dân tại đây xích lại gần nhau hơn./.