Hoa anh đào hay còn gọi là hoa Sakura. Thời điểm hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất ở mọi nơi trên đất nước Nhật Bản thường vào khoảng cuối tháng Ba đến tháng Tư. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Thời tiết ở Nhật Bản tuy vẫn lạnh và nhiệt độ hàng ngày khoảng từ 5 đến 16 độ C nhưng với người Nhật thì mùa Xuân đã đến, khá ấm áp. Đâu đâu cũng thấy Sakura, những nơi hoa nở đẹp nổi tiếng như trung tâm thủ đô Tokyo hay xung quanh Osaka. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Lối đi vào lâu đài Osaka có khoảng 300 cây hoa anh đào được trồng, chủ yếu là giống Yoshino. Cánh hoa có màu hồng nhạt, mặc dù nhìn phớt qua sẽ lầm tưởng chúng có màu trắng. Mỗi đóa hoa khi nở rộ sẽ có 5 cánh. Loài hoa này thường bắt đầu nở từ đầu tháng Tư nhưng phải đến nửa cuối tháng Tư mới trở nên rực rỡ nhất. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Thời gian hoa anh đào nở rộ kéo dài 3-4 ngày, sau đó hoa sẽ rụng và nhường chỗ cho lộc non. Dịp này, mỗi người Nhật Bản đều tranh thủ cùng gia đình, bạn bè tham gia lễ hội thưởng hoa, người Nhật gọi lễ hội này là Hanami, một trong những lễ hội lâu đời nhất Nhật Bản. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+

Hoa anh đào đẹp mong manh trong gió, vẻ thanh tao quý phái nhẹ nhàng nhưng có khí chất mạnh mẽ. Bất kỳ ai đến đây cũng không thể không giữ cho mình những bức hình thật đẹp với Sakura. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Đây là loài hoa anh đào mang tên Shidarezakura được trồng rất nhiều trên đất nước Nhật Bản, có những cây đã hơn 1.000 năm tuổi. Loài hoa anh đào này cũng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết khi vào mùa nở rộ. Một trong những nét cuốn hút chủ yếu của loài hoa này là những nhánh hoa vươn dài, rũ xuống như muốn chạm vào vai khách thưởng hoa khi họ đứng dưới cây anh đào này. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Hoa anh đào có ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ nhưng không ở đâu hoa có thể đẹp và có mùi hương thanh tao như ở Nhật Bản. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Ở đất nước Mặt trời mọc có tới hơn 600 loài hoa khác nhau mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng ngây ngất lòng người. Đây là rặng hoa anh đào nhìn từ trên cao xuống gần chân núi Phú Sỹ thuộc tỉnh Yamanashi. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Khách du lịch ngất ngây với hoa anh đào Nhật Bản