Các nhan sắc phía Nam lọt vào bán kết. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa chính thức thông báo, vòng bán kết cuộc thi sẽ bắt đầu vào ngày 10/9 ​với nhiều hoạt động thú vị dành cho 70 thí sinh.

Ngoài lịch trình chính của cuộc thi diễn ra tại Nha Trang, 45 thí sinh lọt vào vòng chung kết (kết quả có trong đêm bán kết diễn ra tối 15/9) sẽ có nhiều hoạt động như thăm quan, trải nghiệm, tìm hiểu lịch sử địa phương cũng như những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng tại Nha Trang và Đà Lạt.

Các thí sinh cũng được tiếp cận và tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa ở các trung tâm bảo trợ, mái ấm và trao nhà tình nghĩa xây dựng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ban tổ chức mong muốn, qua tìm hiểu về cuộc sống của những người kém may mắn, các người đẹp sẽ biết quý trọng cuộc sống, biết chia sẻ và gắn kết cộng đồng.

Đơn vị tổ chức cuộc thi cũng tiết lộ sẽ mời nhiều chuyên gia tư vấn, đào tạo tham gia các buổi huấn luyện cho các thí sinh. Theo đó, các người đẹp sẽ được tư vấn, huấn luyện các kỹ năng trình diễn, giao tiếp, ứng xử, làm đẹp, cũng như buổi học về tâm lý… từ các chuyên gia đầu ngành theo suốt chương trình.

Ban giám khảo ra mắt cùng top 35 thí sinh khu vực phía Bắc sẽ vào bán kết cuộc thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Việc huấn luyện này cũng nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thể hiện tốt nhất trong suốt hành trình tham gia cuộc thi đồng thời góp phần làm hành trang cho cuộc sống sau này của các em. Đây là điểm mới mà ban tổ chức đặt rất nhiều tâm huyết nhằm hỗ trợ tối đa thí sinh theo tiêu chí đã xác định từ đầu.

Theo ban tổ chức 45 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ có buổi chụp ảnh đặc biệt để làm bộ sách ảnh ghi lại khoảnh khắc của từng người đẹp trong vòng thi này.

​Ngoài ra, sẽ có những buổi chụp ảnh chính thức cho các thí sinh trong trang phục áo tắm và dạ hội theo đúng như phiên bản Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) tổ chức./.