Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam.
Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam ảnh 1 Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đón ông Mitchell Silk, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 24/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp Đoàn công tác của Bộ Tài chính Hoa Kỳ do Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Michell Silk làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua đã tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhấn mạnh năm 2019 là năm bản lề quan trọng để hai bên hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào năm 2020, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

[Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường quan hệ đối tác toàn diện]

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định kinh tế-thương mại luôn là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, Việt Nam không theo đuổi chính sách thặng dư thương mại với Hoa Kỳ, cho rằng hai bên cần tiếp hợp tác chặt chẽ để giải quyết hiệu quả các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Bày tỏ cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Michell Silk giới thiệu về Sáng kiến vốn tư nhân trong lĩnh vực năng lượng và hạ tầng châu Á (Asia EIPCI) thông qua thúc đẩy đầu tư tư nhân với chi phí thấp vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng trong khu vực.

Hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng Sáng kiến này phù hợp với đường lối, chủ trương của Việt Nam trong việc thu hút các nguồn vốn trong và ngoài nước để phát triển lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong giai đoạn tới, nhằm phát triển nhanh, bền vững nền kinh tế Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục