Hoàn thiện các quy định về quy trình cấp giấy phép nhận chìm ở biển

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Tài nguyên-Môi trường phối hợp với địa phương rà soát, hoàn thiện các quy định về việc cấp giấy phép nhận chìm ở biển, duy tu các tuyến luồng hàng hải.
Hoàn thiện các quy định về quy trình cấp giấy phép nhận chìm ở biển ảnh 1Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 10816/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các bộ, ngành và địa phương rà soát, hoàn thiện các quy định về quy trình cấp giấy phép nhận chìm ở biển, duy tu các tuyến luồng hàng hải năm 2017.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Nhân dân các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi nghiên cứu ý kiến của Bộ Giao thông vận tải và căn cứ các quy định của pháp luật, theo thẩm quyền thực hiện việc thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

[Phó Thủ tướng: Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế]

Từ đó xem xét việc cấp giấy phép nhận chìm ở biển và giao các khu vực biển cho các công trình nạo vét, duy tu tuyến luồng hàng hải nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hàng hải trên địa bàn.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tổ chức rà soát, hoàn thiện các quy định về quy trình, thủ tục thẩm định, phê duyệt ĐTM, cấp giấy phép nhận chìm ở biển và giao các khu vực biển cho các công trình nạo vét, duy tu các tuyến luồng hàng hải./.

Hoàn thiện các quy định về quy trình cấp giấy phép nhận chìm ở biển ảnh 2Công văn số 10816/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về công tác nạo vét, duy tu các tuyến hàng hải năm 2017.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục