Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm thành phố Đà Nẵng

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, thành phố Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ với nhiều địa phương của Nhật Bản và hy vọng thời gian tới mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.
Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm thành phố Đà Nẵng ảnh 1Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng hội kiến Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 24/9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino cùng Công nương Kiko đã có buổi gặp gỡ, chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Hoàng thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino cùng Công nương Kiko tới thăm thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt đúng vào dịp hai nước Việt Nam-Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là điều kiện để Đà Nẵng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa Đà Nẵng với các địa phương Nhật Bản nói riêng.

[Chuyến thăm Việt Nam đặc biệt của Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương]

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, thành phố Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ với nhiều địa phương của Nhật Bản và hy vọng thời gian tới mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

“Tôi rất mong muốn với uy tín và ảnh hưởng của Hoàng Thái tử sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung cũng như giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nhật Bản. Chúc Hoàng Thái tử cùng Công nương có chuyến thăm Việt Nam thành công. Qua đó, có nhiều kỷ niệm đẹp về tình cảm con người Việt Nam cũng như của thành phố Đà Nẵng nói riêng,” Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nói.

Phát biểu tại buổi tiếp, Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino cho biết đây là lần thứ 3 ông đến Việt Nam nhưng là lần đầu tiên đến Đà Nẵng.

Hoàng Thái tử đã nghe nhiều câu chuyện về Đà Nẵng nên rất mong chờ chuyến thăm này. Vì vậy, khi lập kế hoạch thăm Việt Nam, Hoàng Thái tử chọn Đà Nẵng là điểm đến.

Hoàng Thái tử Fumihito Akishino nhấn mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp. Trong đó, Đà Nẵng đã có mối quan hệ hữu nghị với thành phố SaKai và Nagasaki cũng như các địa phương khác.

Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino mong muốn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước là dựa trên nền tảng nhà nước, địa phương cũng như con người, nhân dân.

Hoàng Thái tử hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa hai nước sẽ đi vào chiều sâu hơn nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục