Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 lần thứ 74 tại Singapore

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương vui mừng chia sẻ những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nổi bật của Việt Nam trong năm 2018, với mức tăng trưởng kinh tế đạt 7,08%.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Xuân Vịnh - TTXVN/Vietnam+)
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Xuân Vịnh - TTXVN/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 lần thứ 74, với sự tham dự của hơn 500 quan khách Singapore, đoàn ngoại giao, giới học giả và đại diện cộng đồng người Việt tại nước sở tại.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đang có chuyến thăm và làm việc tại Singapore cũng tham dự. Về phía bạn có Bộ trưởng Bộ Nhân lực Josephine Teo cùng các nghị sỹ quốc hội và đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức cùng đông đảo giới doanh nghiệp Singapore.

[Trang trọng Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Canada]

Phát biểu khai mạc buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương vui mừng chia sẻ những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nổi bật của Việt Nam trong năm 2018, với mức tăng trưởng kinh tế đạt 7,08%, mức cao nhất kể từ năm 2010. Trong sáu tháng đầu năm 2019, mặc dù chịu tác động bởi những khó khăn của khu vực và thế giới, nhưng GDP của Việt Nam vẫn đạt 6,76%.

Về quan hệ song phương, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh Việt Nam và Singapore đã phát triển hợp tác mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và giao lưu nhân dân. Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba của Việt Nam. Hai bên cũng hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ ASEAN và các tổ chức đa phương khác nhằm thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế, nỗ lực đưa mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore lên một tầm cao mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ vinh dự được tham dự lễ chào mừng Quốc khánh do Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức.

Đồng chí đánh giá cao những thành tựu mà nước bạn đã đạt được, đặc biệt trong phát triển đô thị, giáo dục và đổi mới sáng tạo. Đồng chí Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Singapore là nhà đầu tư lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ hai của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 lần thứ 74 tại Singapore ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Josephine Teo và đại sứ các nước ASEAN tại Singapore tại lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Xuân Vịnh - TTXVN/Vietnam+)

Đồng chí hy vọng Việt Nam và Singapore sẽ tiếp tục đưa ra nhiều ý tưởng và sáng kiến để tăng cường tình hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước nói chung và với Thành phố Hồ Chi Minh nói riêng cũng như có những đóng góp cho sự thịnh vượng chung của toàn khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Singapore, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore Josephine Teo khẳng định Singapore và Việt Nam luôn là những người bạn gần gũi trong cộng đồng ASEAN. Những chuyến thăm cấp cao liên tục thời gian gầy đây cho thấy mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa hai nước, khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Bộ trưởng Josephine Teo nhấn mạnh sự hợp tác kinh tế giữa hai nước hiện nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy giảm và chủ nghĩa bảo hộ gia tăng. Sự hợp tác đó vẫn tiếp tục tăng lên trong thời gian gần đây, với thương mại song phương đạt 20,9 tỷ SGD năm 2018.

Bộ trưởng Josephine Teo đánh giá cao tiềm năng phát triển rất lớn của Việt Nam. Bà bày tỏ vui mừng khi ngày càng nhiều công ty Singapore đầu tư vào Việt Nam và hy vọng các dự án hợp tác sẽ mang lại những kết quả cùng thắng cho cả hai bên. Bà khẳng định Singapore và Việt Nam có thể học hỏi lẫn nhau và có nhiều lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác vì lợi ích chung.

Tại buổi chiêu đãi, các quan khách và đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã cùng thưởng thức các tiết mục âm nhạc truyền thống và những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục