Học sinh Hà Nội hào hứng với triển lãm giáo dục quốc tế GEF

Khác với nhiều triển lãm giáo dục chỉ có sự tham gia của một quốc gia, triển lãm giáo dục GEF là triển lãm đa cấp học, đa ngành nghề và đa quốc gia.
Học sinh Hà Nội hào hứng với triển lãm giáo dục quốc tế GEF ảnh 1Học sinh được đại diện các trường trực tiếp hướng dẫn và tư vấn. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Triển lãm Global Education Fairs (GEF) đã được tổ chức chiều nay, 5/4, tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh.

Khác với nhiều triển lãm giáo dục chỉ có sự tham gia của một quốc gia, triển lãm giáo dục GEF là triển lãm đa cấp học, đa ngành nghề và đa quốc gia với có sự góp mặt của các trường đại học đến từ 15 nước khác nhau như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Australia….

Tại triển lãm, các em có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện của các trường để tìm hiểu những thông tin thiết thực liên quan đến du học như học bổng, ngành đào tạo, cơ hội việc làm, điều kiện ăn ở…

Trong khuôn khổ triển lãm, các học sinh cũng được tiếp xúc với các cựu du học sinh để học hỏi kinh nghiệm, nêu những khó khăn vướng mắc, những băn khoăn của mình. Đó là những chia sẻ chân thành từ những người đi trước về giấc mơ du học, những khó khăn thách thức tại môi trường mới, những vấn đề một tân sinh viên có thể gặp phải, và cả những thuận lợi, cơ hội khi đi du học.

Có mặt tại triển lãm từ rất sớm, Nguyễn Lan Hương, học sinh trường Trung học phổ thông Thăng Long cho biết em rất hy vọng sẽ tìm được cơ hội du học từ triển lãm này. “Em có rất nhiều lo lắng nếu một mình sang một đất nước xa lạ nên những chia sẻ từ các anh chị du học sinh đi trước sẽ rất hữu ích với em,” Hương chia sẻ.

Triển lãm sẽ được tiếp tục tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 7/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9 và 10/4.

Global Education Fairs là thương hiệu triển lãm giáo dục uy tín quốc tế của BMI, nhà tổ chức sự kiện giáo dục lớn với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động toàn cầu. Mỗi năm, BMI tổ chức hơn 60 triển lãm du học và hội thảo giáo dục ở hơn 17 quốc gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục