Hội đồng Bảo an lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới đây của Triều Tiên.

Theo AFP, ngày 27/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới đây của Triều Tiên và nhất trí tham vấn khẩn về một biện pháp đáp trả thích đáng.

Phát biểu với các phóng viên sau phiên thảo luận kín kéo dài gần 1 giờ của Hội đồng Bảo an, Đại sứ Sylvie Lucas của Luxembourg, quốc gia đang giữ ghế chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an, cho biết: “Các thành viên của Hội đồng Bảo an lên án vụ phóng tên lửa là vi phạm các nghị quyết của hội đồng. Các thành viên của Hội đồng Bảo an cũng nhất trí tham vấn về một biện pháp đáp trả phù hợp.”

Việc lên án này không được đưa ra dưới hình thức một thông cáo chính thức từ 15 quốc gia thành viên của Hội đồng Bảo an, song bà Lucas cho biết các thành viên đã yêu cầu bà công bố các bình luận này, vốn đã được tất cả các thành viên nhất trí.

Hôm 26/3, Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm phản ứng lại việc Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì một cuộc họp thượng đỉnh với Nhật Bản và Hàn Quốc tại La Hay, Hà Lan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục