Hon 15 ty dong ho tro gan 51.000 luot benh nhan ung thu kho khan hinh anh 1Trao quà cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 25/3, Bệnh viện K tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Công tác xã hội với nhiều hoạt động giúp đỡ cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Giám đốc bệnh viện K Phạm Lương An cho hay, năm 2018 bệnh viện đã vận động, tiếp nhận hơn 800 cá nhân, tổ chức đến từ thiện tại bệnh viện với hơn 15 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 50.751 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

[Bác sỹ phát ngôn ở Chùa Ba Vàng gửi lời xin lỗi đến người dân]

Thông qua hoạt động công tác xã hội, bệnh viện đã vận động và duy trì các hoạt động cơm cháo từ thiện với hơn 60.000 suất/tháng; vận động tặng xe lăn, trang thiết bị y tế, tivi… trị giá 11,2 tỷ đồng với một loạt các mô hình hỗ trợ các bệnh nhân ung thư.

Đó là các mô hình như: cơm cháo từ thiện, nhà lưu trú, thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh, câu lạc bộ hỗ trợ người bệnh ung thư, mang âm nhạc đến bệnh viện, chuyến xe yêu thương, trao xe lăn nhận nụ cười, chiếu phim cho người bệnh, cung cấp nước uống miễn phí, giá sách cẩm nang tư vấn đọc miễn phí…

Bên cạnh đó, bệnh viện K là cơ quan thường trực vận động thành lập, cử cán bộ tham gia lãnh đạo chủ chốt của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng để kết nối những tấm lòng từ thiện hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, tuyên truyền phòng chống ung thư.

Qua 7 năm hoạt động đã có hơn 24.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư… trị giá hơn 400 tỷ đồng là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

Trong chương trình, phó giáo sư Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 100 triệu cho người bệnh ung thư nghèo đang điều trị tại bệnh viện, trao 50 phần quà và tiền mặt cho cho 50 người bệnh ung thư tham dự chương trình./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)