Công ty ôtô Toyota Việt Nam cho biết, ngày 26/9, tại khu vực phố cổ của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, sẽ có khoảng 1.500 người tham gia vào ngày hội “Ngày đi bộmôi trường.”

Chương trình được tổ chức bởi Câu lạc bộ Go Green - Hành Trình Xanh với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Chương trình Go Green - Hành trình Xanh tổng thể do Toyota Việt Nam khởi xướng và phối hợp thực hiện cùng Tổng Cục Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Toyota Việt Nam, “Ngày đi bộ vì môi trường” sẽ là cầu nối thật sự bổ ích để mọi người tham gia cùng giao lưu, tìm hiểu, trao đổi và trải nghiệm, từ đó có những thay đổi trong nhận thức, thói quen sống để bảo vệ môi trường.

Hoạt động đi bộ vì môi trường sẽ diễn ra trên đoạn đường dài khoảng 2km, bắt đầu từ Quảng trường Sông Hoài, xuyên qua khu phố cổ Hội An và cầu An Hội.

Nhiều hoạt động phong phú, thú vị như nhảy Green Dance - một điệu nhảy của riêng Câu lạc bộ Go Green, diễu hành với dàn trống hội trên xích lô, nhảy múa trên đường phố… sẽ diễn ra trong suốt chương trình./.

Uông Lam (TTXVN/Vietnam+)