Hơn 200 doanh nghiệp trẻ Việt Nam được đào tạo kỹ năng kỹ thuật số

Trong hơn 1 tháng triển khai, các học viên của Học viện Instagram đã được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên của chương trình về các thức quảng bá sản phẩm, đặc biệt thu hút người dùng trẻ.
Hơn 200 doanh nghiệp trẻ Việt Nam được đào tạo kỹ năng kỹ thuật số ảnh 1Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chia sẻ tại buổi ra mắt Học viện Instagram. (Ảnh chụp màn hình)

Sau hơn một tháng triển khai, "Học viện Instagram" (Instagram Academy) - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp đã chính thức khép lại. 

"Học viện Instagram" là một phần trong sáng kiến "Instagram vì Việt Nam" của Tập đoàn Facebook tại Việt Nam.

Chương trình hướng đến mục tiêu hỗ trợ kinh tế và sáng tạo kỹ thuật số trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và dài hạn, nhằm thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ.

Chương trình có sự góp mặt của hơn 200 doanh nghiệp trẻ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram. Trong đó, 5 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu nhất cũng đã được xác định và tôn vinh với những sáng kiến kinh doanh ấn tượng cùng những câu chuyện đầy cảm hứng về khởi nghiệp kinh doanh trên Instagram.

Trong hơn 1 tháng triển khai, các học viên của Học viện Instagram đã được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên của chương trình về các thức quảng bá sản phẩm, đặc biệt thu hút người dùng trẻ, và lời khuyên thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng trong tình hình mới.

Hơn 200 doanh nghiệp trẻ Việt Nam được đào tạo kỹ năng kỹ thuật số ảnh 2

Theo ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên mà Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng tập đoàn Facebook thực hiện đã gặt hái thành công, tạo nên tiếng vang và đem lại những giá trị thiết thực cho các doanh nghiệp trẻ, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên khắp cả nước.

"Hy vọng rằng thành công của Học viện Instagram sẽ đem đến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy thêm nhiều sáng kiến, các chương trình hợp tác đào tạo và các ý tưởng số hóa doanh nghiệp sáng tạo, khả thi, giúp ích cho hành trình khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam được thuận lợi và bền vững," ông Vũ Hoàng Liên chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục