Hong Kong bat giu doi tuong tinh nghi nem bom xang vao don canh sat hinh anh 1Bom xăng được người biểu tình ở Hong Kong sử dụng để tấn công cảnh sát. (Nguồn: AFP)

Đêm 31/3 và rạng sáng 1/4 đã xảy ra các vụ đánh bom xăng tại trụ sở chính Đồn cảnh sát Tân Giới Bắc khu vực Taipo, sân vui chơi thể thao cảnh sát Prince Edward và ga Đông Mong Kok của Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, khoảng 2 giờ sáng, trụ sở chính Đồn cảnh sát Tân Giới Bắc bị ném 3 quả bom xăng. Ngay lập tức, cảnh sát đã phong tỏa lối ra vào, bãi đỗ xe và sân bãi ngoài trụ sở để tiến hành điều tra.

Hiện trường để lại những mảnh vỡ thủy tinh và một bật lửa. Lực lượng an ninh đã bắt giữ 3 đối tượng nam giới tình nghi và đã có 2 nhân viên cảnh sát bị thương trong lúc hỗn loạn.

[Phát hiện 2 quả bom tự chế trên một chuyến tàu ở Hong Kong]

Ngoài ra, vào khoảng 22 giờ 30 tối 31/3, tại sân vui chơi thể thao cảnh sát ở Prince Edward có 3 đối tượng áo đen ném 4 quả bom xăng vào bãi đỗ xe. Không ai bị thương và không có xe nào bị hư hại trong vụ án. Lực lượng cảnh sát điều tra hình sự quận Sham Shui Po đã tiếp nhận và theo dõi vụ án, tạm thời chưa có người nào bị bắt giữ.

Khoảng 30 phút sau, tại đường ray trên cao thuộc ga Đông Mong Kok, đường Argyle, cũng bị ném bom xăng. Nhân viên nhà ga đã kiểm tra thiết bị tại hiện trường và tìm thấy một mảnh thủy tinh gần đường ray. Cảnh sát đã phát hiện một bật lửa và mảnh vải trong chai thủy tinh chứa xăng trên cây cầu đi bộ bên cạnh. Hiện vụ việc đang được cảnh sát tiến hành điều tra làm rõ./.

Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)