Cesare Prandelli cay đắng khi chứng kiến thất bại của Italy,. (Nguồn: EPA)
Ngay sau thất bại cay đắng 0-1 trước Uruguay ở lượt đấu cuối cùng bảng D World Cup 2014, huấn luyện viên Cesare Prandelli của đội tuyển Italy đã chính thức xin từ chức.
Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Prandelli cho biết: “Tôi không muốn nghe thấy người dân Italy nói rằng tôi đã ăn cắp tiền thuế của họ. Do đó, tôi buộc phải đưa ra quyết định từ chức. Italy đã thất bại bởi chiếc thẻ đỏ của Marchisio. Italy đã bị loại khỏi World Cup và tôi là người chịu trách nhiệm cho điều này. Hy vọng người kế nhiệm tôi có thể giúp đội bóng đạt thành công trong tương lai.”
Ở trận “chung kết” bảng D, dù chỉ cần một điểm để lọt vào vòng trong nhưng Italy đã gây thất vọng khi nhận thất bại chung cuộc. Đây thực sự là cú sốc với đội tuyển cũng như người hâm mộ Italy bởi lần thứ 2 liên tiếp, họ sớm rời khỏi World Cup ngày từ vòng đấu bảng.
Bên cạnh Prandelli, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy, Giancarlo Abete cũng tuyên bố từ chức sau cú sốc này. Ông nói: “Tôi đã quyết định từ chức. Thực tế, tôi đã có ý định như vậy từ trước World Cup.
Prandelli đảm nhận cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Italy từ năm 2010. Dưới thời của Prandelli, Azzurri đã giành ngôi Á quân tại EURO 2012, xếp thứ 3 tại Confederations Cup 2013./.
HLV trưởng Kim Sang Sik đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam tham dự SEA Games 33 sau khi đánh giá phong độ và mức độ đáp ứng chiến thuật của từng cầu thủ.
Thủ tướng tin tưởng, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, ý chí, khí phách Việt Nam; thi đấu quả cảm, chiến thắng vẻ vang và mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 diễn ra chiều 28/11; đoàn Việt Nam phấn đấu đạt từ 91 đến 110 HCV và duy trì vị trí thuộc nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.
Một ngày sau khi lên ngôi World Cup 2014, đội tuyển Đức đã rời Brazil sôi động để trở về quê nhà, nơi có "biển người" đang chờ Joachim Loew và học trò.
Chủ tịch CBF Jose Maria Marin đã chấp nhận lá đơn trên, đồng thời không quên cảm ơn Scolari vì đã giúp đội nhà "giành vị trí thứ tư tại World Cup" cũng như đoạt chức vô địch Confederations Cup 2013.
Bất chấp thành tích vô cùng tồi tệ của đội tuyển Brazil tại World Cup 2014, huấn luyện viên Luiz Felipe Scolari vẫn quyết định ở lại để "chèo lái" đội bóng.
Huyền thoại Zico gợi ý rằng huấn luyện viên của câu lạc bộ Sao Paulo Muricy Ramalho là một ứng cử viên lý tưởng để dẫn dắt Brazil thay cho Scolari sau World Cup 2014.
Dù Argentina có giành được cúp vàng hay không, huấn luyện viên Sabella vẫn rời đội tuyển và đây là điều vị chiến lược gia này đã lên kế hoạch từ trước World Cup.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 10/7 đã bác bỏ kháng án của Liên đoàn Bóng đá Uruguay về án phạt cấm thi đấu đối với tiền đạo ngôi sao Luis Suarez.
Có lẽ cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể tin được đội tuyển từng 5 lần vô địch thế giới đã hoàn toàn bị hủy diệt bởi cỗ xe tăng Đức với tỉ số 1-7.
Trước sức ép kêu gọi từ chức sau trận thua vỡ mặt 1-7 của Brazil trước Đức tại vòng bán kết World Cup 2014, HLV Scolari tuyên bố ông sẽ chỉ đưa ra quyết định cuối cùng vào tuần tới.
“Tủi hổ của tủi hổ” là cách mà truyền thông Brazil miêu tả thất bại 1-7 của đội tuyển Brazil trước người Đức. Họ cũng gọi đây là thất bại thảm hại nhất trong lịch sử đội tuyển áo vàng-xanh.
Sau thất bại 1-7 của Brazil trước tuyển Đức, HLV Scolari đã lên tiếng nhận hết trách nhiệm về mình, đồng thời bày tỏ rằng đây chính là ngày tồi tệ nhất của ông.
Scolari đang đứng trước cơ hội trở thành huấn luyện viên thứ hai trong lịch sử, sau huấn luyện viên người Italy Vittorio Pozzo (1934 và 1938), dẫn dắt đội tuyển quốc gia giành 2 chức vô địch World Cup
Việc thay đổi cả đội hình thi đấu và hệ thống chiến thuật vì không có Neymar đương nhiên quá mạo hiểm vào thời điểm này nên Scolari đã lên phương án thay thế cho ngôi sao đã ghi 4 bàn thắng.
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 7/7 đã bác đơn kháng cáo chiếc thẻ vàng mà trung vệ tài năng Thiago Silva phải nhận trong trận tứ kết thắng Colombia 2-1.
Cựu danh thủ Lothar Matthaeus nhắn nhủ tuyển Đức: "Nếu như muốn trở thành nhà vô địch, các bạn sẽ cần phải giành chiến thắng, kể cả một chiến thắng 'xấu xí' cũng là cần thiết."
Bác sỹ Daniel Martinez của đội tuyển Argentina vừa mang đến cho người hâm mộ tin vui, khi cho biết Angel Di Maria vẫn có khả năng chơi ở World Cup 2014.