Hưng Yên: Tập trung triển khai các bước chuẩn bị bầu cử ​

Theo nghị quyết số 64 của Hội đồng bầu cử Quốc gia, tỉnh Hưng Yên thành lập 1 Ủy ban bầu cử cấp tỉnh, 10 Ủy ban bầu cử cấp huyện và 161 Ủy ban bầu cử cấp xã.
Hưng Yên: Tập trung triển khai các bước chuẩn bị bầu cử ​ ảnh 1Các đại biểu biểu quyết tại hội nghị hiệp thương lần 2 tại Hưng Yên. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Tỉnh Hưng Yên đang tập trung triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội theo đúng trình tự, thủ tục và thời gian quy định.

Theo nghị quyết số 64 của Hội đồng bầu cử Quốc gia, tỉnh Hưng Yên thành lập 1 Ủy ban bầu cử cấp tỉnh, 10 Ủy ban bầu cử cấp huyện và 161 Ủy ban bầu cử cấp xã.

Mặt khác, tỉnh thành lập 3 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV; thành lập hơn 1.200 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp bảo đảm số lượng, thời gian, thành phần theo luật định.

Tỉnh Hưng Yên cũng đang tổ chức 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, với tổng số đại biểu Quốc hội được bầu là 7 đại biểu.

[Thành lập tổ bầu cử ở các địa phương: Bài bản, khoa học, chặt chẽ]

Theo đó, đơn vị bầu cử số 1 gồm thành phố Hưng Yên và các huyện Kim Động, Khoái Châu, Yên Mỹ, với số đại biểu Quốc hội được bầu là 3. Đơn vị số 2 gồm các huyện Tiên Lữ, Phù Cừ và Ân Thi; số đại biểu được bầu là 2. Đơn vị số 3 gồm các huyện Văn Giang, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào; số đại biểu được bầu là 2.

Qua 2 lần hiệp thương, tỉnh Hưng Yên thống nhất sẽ có 14 người được giới thiệu để ứng cử bầu đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong tổng số 7 đại biểu được bầu sẽ có 4 đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương, 3 đại biểu do Trung ương giới thiệu.

Tỉnh Hưng Yên cũng đã thành lập 14 đơn vị bầu cử Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII ở 10 huyện, thành phố, thị xã. Sau hội nghị hiệp thương lần 2, tỉnh Hưng Yên thống nhất 106 người được giới thiệu ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã hoàn tất thủ tục làm hồ sơ của người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; tiến hành giới thiệu người ứng cử và thực hiện nghiêm túc các quy trình để đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, chất lượng đại biểu và đúng trình tự thời gian.

Về công tác tuyên truyền, Hội đồng bầu cử tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường và đa dạng các loại hình tuyên truyền cùng với hệ thống đài truyền thanh cơ sở đến từng thôn xóm, các nhà máy, xí nghiệp để nâng cao nhận thức của cử tri, tạo khí thế hướng đến ngày hội toàn dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục