Huyền thoại Daniel Day-Lewis. (Nguồn: Getty)

Vào tuần trước, huyền thoại diễn xuất Daniel Day-Lewis đã bất ngờ tuyên bố từ giã sự nghiệp. Tuy nhiên theo tờ Daily Mail, tài tử gạo cội này muốn có thêm một vai diễn để đời trước khi chính thức “rửa tay gác kiếm.”

Năm nay 60 tuổi và được mang tước Hiệp sỹ, Sir Daniel Day-Lewis được xem như một trong những diễn viên xuất sắc nhất lịch sử điện ảnh.

Ông nổi tiếng bởi trường phái diễn xuất nhập tâm method-acting và rất kén chọn vai diễn.

Day-Lewis là diễn viên duy nhất trong lịch sử từng ba lần giành giải Oscar “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” nhờ ba bộ phim “My Left Foot”, “There Will Be Blood” “Lincoln."

Vào ngày 20/7, đại diện của nam diễn viên mang quốc tịch Anh và Ireland này gửi thông cáo ngắn gọn: “Daniel Day-Lewis sẽ không còn làm diễn viên nữa.

[Diễn xuất tuyệt vời của Day-Lewis trong "Lincoln"]

Đây là một quyết định cá nhân và sẽ không có bình luận nào thêm từ phía Day-Lewis về chủ đề này. Ông rất biết ơn sự ủng hộ từ những đồng nghiệp và khán giả trong suốt sự nghiệp.”

Trong quá khứ, Day-Lewis từng một lần giải nghệ vào thập niên 1990s để đi học nghề đóng giày tại Florence. Ông chỉ trở lại với điện ảnh sau khi được đạo diễn Martin Scorsese thuyết phục tham gia dự án “Gangs of New York.”

Vào cuối năm nay, Day-Lewis sẽ có bộ phim cuối cùng “Phantom Thread” do Paul Thomas Anderson làm đạo diễn.

Theo tờ Daily Mail, Day-Lewis đã mất ba năm để chuẩn bị cho vai diễn này và tuyên bố với bạn bè rằng ông muốn có thêm một vai diễn để đời trước khi chính thức từ giã điện ảnh./.